Cho bé ăn sinh tố vào buổi sáng khi chưa ăn sáng có tốt không?

Bé của tôi được 5 tuổi  tôi muốn cho bé ăn các loại sinh tố để bổ sung thêm vitamin , nhưng vì chỉ có thời gian vào sáng sớm và buổi tối, do bé đi hoc cả ngày và tôi cũng đi làm cả ngày, nên tôi thường cho bé ăn sinh tố vào buổi tối ,nhưng nghe bạn bè nói là nếu ăn vào sáng sớm sẽ tốt hơn, nhưng nếu buổi sáng cho bé ăn thì khi đó bé chưa ăn sáng, vì bé ăn sáng ở trường. vì vây tôi không biết sẽ phải cho bé ăn vào giờ nào là thích hợp nhất rất mong được bác sỹ nào đó trả lời giúp tôi thắc mắc này, tôi xin chân thành cám ơn.

Trần Hồng
Trả lời 13 năm trước

+ Tốt hơn hết là uống nước trái cây 30 - 40 phút trước bữa ăn hoặc giữa 2 bữa ăn. Nếu bạn uống nước trái c ây làm từ các loại trái c ây ngọt thì cần chú ý đến phản ứng của cơ thể. Nếu uống nước trái c ây ngọt sau bữa ăn trưa, nó có thể làm tăng tiết quá trình lên men trong ruột và gây đầy bụng.

Bạn cần uống nước tr ái cây tươi ngay sau khi chế biến.. Chỉ cần để một thời gian ngắn trong tủ lạnh cũng đủ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nước tr ái c ây, mặc dù hương vị của chúng gần như không thay đổi..

+ Cà-rốt

Nước ép cà rốt là vua của các loại nước rau ép. Nó rất giàu beta-carotene, vitamin nhóm B, kali, can-xi, coban và một số khoáng chất khác. Tất cả các vi chất này đều rất cần thiết đối với trẻ nhỏ, những người đang có vấn đề về hệ miễn dịch và bị bệnh về da.. Beta-carotene cũng rất tốt cho mắt.

Tuy nhiên, bạn cần ăn một số thực phẩm giàu chất béo trước khi uống nước cà rốt để tăng khả năng hấp thụ các vi chất trong cà rốt tối đa. Ăn sa lát cà rốt với dầu trộn là cách tốt nhất đề hấp thu toàn bộ các vi chất.

Đừng uống quá nhiều nước cà rốt. Việc dư thừa beta-carotene sẽ gây quá tải cho gan và da sẽ là nơi biểu hiện rõ nhất của hiện tượng này (da có màu vàng). Không uống nhiều hơn 500ml nước cà rốt ép/ngày. Chỉ cần nửa cốc nước cà rốt ép (100ml) là đủ để phòng mọi bệnh tật lên quan đến các vitamin chứa trong cà rốt.

Nước cà rốt tươi được chỉ định trong trường hợp bị viêm loét dạy dày tá tràng và bị tiêu chảy.

+ Cà-chua

Nước cà chua là một nguồn dinh dưỡng quý giá, giúp giảm nguy cơ bị ung thư. Nó rất tốt cho bà bầu và những phụ nữ vừa sinh. Nước cà chua cũng chứa rất ít năng lượng và đó là lý do tại sao những người thừa cân nên uống nó hằng ngày.

Nên uống nước cà chua 20 – 30 phút trước bữa ăn để kích thích nhu động ruột và dạ dày, sẵn sàng cho việc tiêu hóa thực phẩm.

Thêm một chút muối sẽ làm giảm giá trị của nước c à chua. Thay vì muối, bạn có thể cho một vài nhánh tỏi đập và một số loại rau gia vị như mùi tây, thìa là…

Nước cà chua chống chỉ định trong các trường hợp bị viêm loét dạ dày, tá tràng và viêm túi mật.

bạn liên hệ 1900599974 nhấn phim 0 được tư vấn trực tiếp

hoặc soạn tin: AZH - cau hoi gửi 8785