Trẻ bị tiêu chảy có ăn được sữa chua không?

Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước

tuyệt đối không nên ăn cho tới khi bé khỏi hẳn!

zero
Trả lời 14 năm trước
Bằng chứng khoa học cho thấy sữa chua có tác dụngđiều trị tiêu chảy, kể cả tiêu chảy do sử dụng kháng sinh cũng như tiêu chảy do nguyên nhân khác mà phân không có máu.

Sữa chua rất tốt cho đường tiêu hóa của trẻ.

Sữa chualàm giảm tần suất tiêu chảy, thời gian tiêu chảy, thời gian nằm viện do quá trình lên men đã chuyển phần lớn đường lactose (loại đường khó hấp thu) trong sữa bò sang một dạng dễ hấp thu hơn.Ngoài ra, một số chủng vi khuẩn trong sữa chua có khả năng ức chế sự phát triển và gây bệnh của các vi sinh vật có hại trong đường tiêu hóa, tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch.
Đây là phương pháp điều trị an toàn, đơn giản và có hiệu quả kinh tế.
Thạc sĩ, Bác sĩ Đậu Việt Hùng
Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương

Phòng khám tại số 55, phố 8/3, Kim Ngưu, Hà Nội