Tư vấn chế độ ăn bổ dưỡng cho trẻ mới lớn?

Con đang học lớp 8 tăng cường, xin hỏi các mẹ là con ăn gì để bổ dưỡng cho não và đẹp da. Hiện tại con có mụn cám rất nhiều. Còn nữa, tóc con cứng và xù xoăn tít, con đi học bạn ghẹo là sumili con bực lắm. Xin các mẹ hướng dẫn con phải ăn gì bây giờ.
Con cám ơn các mẹ nhiều.

Trả lời 9 năm trước
trẻ mới lớn nên cho ăn nhiều đồ ăn có canxi nhé
Trả lời 9 năm trước
Bác không biết cân nặng, chiều cao của cháu bao nhiêu, không biết có bị béo phì hay suy dinh dưỡng không? Bây giờ cháu vào tuổi tiền dậy thì nên có mụn trứng cá là chuyện bình thường. Tuy nhiên cháu cũng phải uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả thì da mới đẹp được, ăn ít chất béo, không ăn thức ăn xào rán, thức ăn nhanh chế biến sẵn vì thiếu các vitamin và khoáng chất nên da và tóc không thể đẹp được. Muốn bổ não cháu nên ăn nhiều cá nhất là cá biển có chứa nhiều các axit béo chưa no rất tốt với não, ăn 1 quả trứng mỗi ngày, cần ăn đủ chất đạm từ thịt, cá tôm, nên uống 2 ly sữa không đường và ăn 300- 400 g rau xanh, 300 g quả chín, uống 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra nên ăn các loại quả như cam, bưởi, thanh long... Không nên ăn quả quá ngọt, không uống nước ngọt có ga, không ăn bim bim.