Làm gì khi trẻ ngủ bị mê sảng?

Con mình năm nay 6 tuổi,cơ thể phát triển bình thường. Nhưng gần hai tháng nay, đêm ngủ, cháu thường bị mê sảng, ngồi dậy đi lại trong giường và có thái độ hoảng sợ, khoảng 3-5 phút sau cháu mới tỉnh và ngủ lại bình thường.
Phan Hung Son
Trả lời 16 năm trước
Theo như bạn mô tả thì con bạn đang có hiện tượng không bình thường vè mặt tâm lý , bạn nên cho con đến bác sĩ chuyên khoa tâm thần nhi khoa để được khám và tư vấn cẩn thận. Trước mắt bạn nên xem xét lại lịch trình 1 ngày của con xem con có xem ti vi nhiều quá không? đặc biệt bạn để ý xem có điều gì khiến bé phải hoảng sợ trong ngày không , ví dụ bị ai đó doạ dẫm hay cho xem phim ảnh khiến cháu sợ hãi .... Hãy quan sát những mối quan hệ của bé trong ngày , gần gũi bé và tìm hiểu lý do khiến cháu sợ hãi một cách kín đáo để có thể tìm ra nguyên nhân gây hiện tượng bất thường của cháu và giúp cháu thoát ra khỏi tình trạng này nhé! Bạn nên nhớ là phải rất khéo léo kẻo những câu hỏi của bạn sẽ vô tình làm cháu sợ thêm đấy ! Chúc bạn thành công !
Truong Quang Hieu
Trả lời 16 năm trước
Con trai tôi (6T) cũng thỉnh thoảng như vậy, nguyên nhân là buổi tối chị nó thường trêu đùa và dọa nó. Để hạn chế chị nên cho cháu uống 1 cốc sữa nóng trước khi đi ngủ, cháu sẽ có giấc ngủ sâu và ko mê sảng nữa, chị cũng đừng quá lo lắng.