Không học dự bị ĐH có thể học ĐH tại Anh

Em đang học lớp 11 và muốn du học ở Anh. Các trường ĐH ở Anh có nhận sinh viên không cần qua dự bị không? Làm sao để xin được học bổng học Đại học ở Anh?
Thủy Hương
Trả lời 16 năm trước
- Để vào ĐH ở Anh, thông thường sinh viên Việt Nam phải học dự bị ĐH 1 hoặc 2 năm. Có nhiều loại khóa dự bị như A level, Tú tài quốc tế (IB), Foundation... Tuy nhiên có những trường hợp ngoại lệ (không nhiều) trường ĐH nhận học sinh vào học năm đầu, mà không qua dự bị nếu em đáp ứng được điều kiện nhập học. Những học sinh này thường có thành tích học tập xuất sắc, trình độ tiếng Anh vững vàng, khả năng tự lập cao, đảm bảo có thể theo kịp chương trình ĐH với những yếu tố rất khác biệt với nền giáo dục trong nước như hình thức giảng dạy, trả bài, làm bài luận… Em nên tiến hành tìm kiếm trường ĐH dạy khóa học mà em yêu thích. Sau đó liên lạc trực tiếp với trường để hỏi về trường hợp của em. Cán bộ tuyển sinh của trường sẽ xét hồ sơ và quyết định em có đủ tiêu chuẩn để nhập học ngay năm đầu tiên hay không. Em có thể tìm hiểu các trường ở Scotland, họ có thể nhận em vào thẳng năm thứ nhất, nhưng các khóa ĐH ở đây kéo dài 4 năm, còn ở Anh, xứ Uên và bắc Ailen thì 3 năm. Việc xin được học bổng ở bậc ĐH phụ thuộc rất nhiều vào kết quả học tập ở khóa dự bị. Muốn tìm thông tin về học bổng cho bậc dự bị cũng như ĐH, em có thể tham khảo trang web http://www.educationuk-vietnam.org/. Các bạn học sinh - sinh