Học dự bị ĐH trước khi vào học ĐH tại Úc?

Em năm nay đang học lớp 12, dự định sau khi thi tốt nghiệp THPT sẽ sang Úc du học tự túc. Vậy nên học dự bị ĐH không? Em cần phải làm thủ tục gì và em phải đạt những tiêu chuẩn như thế nào về học lực?
Cá Cảnh
Trả lời 16 năm trước
Khi em hoàn tất lớp 12 thì em sẽ tham gia học khóa dự bị ĐH, đây là khóa học 1 năm và sau đó em sẽ chuyển tiếp vào trường ĐH đối tác của khóa dự bị ĐH đó. Ví dụ tại Taylors College (http://www.taylorscollege.com/) em có thể học dự bị ĐH để vào Trường ĐH Sydney, Tây Úc hoặc Monash - đây là những trường nằm trong “Group of 8” tại Úc. Taylors College yêu cầu đầu vào như sau: 1. Tốt nghiệp Trung học với điểm bình quân trên 7.0. 2. IELTS 5.5 (nếu em được IELTS 5.0 em sẽ học một khóa tiếng Anh trước khi em vào học dự bị ĐH). 3. Điền đơn xin học của trường. Nếu em cần thêm thông tin, em có thể liên hệ với đại diện trường tại số 18 Thái Văn Lung, quận 1, TP.HCM; ĐT: (08) 8247840 - 8247841 để được nhận thông tin chi tiết hơn.
anh anh
Trả lời 16 năm trước
Talor college hơi bị đắt và chất lượng cũng thường thường. Tất nhiên em nên học dự bị đại học rồi học đại học, đó là con đường ngắn nhất và dễ nhất để học đại học. Tuy nhiên, em cần đặt ra cho mình trước câu hỏi là sau khi học đại học em sẽ làm gì, ở đâu, liệu cái bằng đó có giúp gì được em không? Có như vậy em mới xác định được tốt học đại học gì, ngành gì, ở đâu, như thế nào. Nếu em đang ở HN, em nên đến văn phòng BridgeBlue ở 3B Quốc Tử Giám. Đó là một văn phòng nhỏ thôi, nhưng họ chuyên về thị trường Úc, không tư vấn du học đâu khác ngoài Úc, mà trụ sở của họ ở Sydney và họ có văn phòng ở trên 20 nước. Họ có các thông tin không cty tư vấn nào ở VN có về chuyện học tập và sinh sống tại Úc, học gì để có thể kiếm việc tại Úc. Có khi em học cao, nhưng XH không cần thì thất nghiệp như thường, vậy ai sẽ bù lại cho em cái chi phí em mất khi đi du học tự túc đây? Mình đang học ở Úc, mình đi sang qua văn phòng này, đến giờ mình vẫn qua trụ sở của văn phòng đó ở Sydney này vì vẫn cần...Ở đó, người ta khuyên rất vì mình là người đi học em ạ.