Tốt nghiệp THPT, học dự bị ĐH hay học ĐH ở Úc?

Em đang học lớp 11 Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM). Sức học của em năm lớp 10 là khá. Em có dì ruột mới lập gia đình ở Úc. Năm sau dì em sẽ bắt đầu làm giấy tờ sang Úc và có ý định muốn cho em cùng sang để đi học.

Vậy em chọn học dự bị ĐH hay học THPT ở Úc? Theo em trong thời gian đợi giấy tờ, em sẽ thi tốt nghiệp 12 ở Việt Nam, vậy em có thể học dự bị ĐH không? Em nên chọn trường ĐH nào cho phù hợp với khả năng và đi lại (dì em ở Darwin).

Khả năng và sở thích của em là các ngành về văn phòng, thiết kế, giao tiếp. Vậy em nên chọn trường như thế nào cho phù hợp kinh tế gia đình (gia đình em chi phí cũng khá hạn hẹp) và em nên chọn ngành ĐH là ngành gì để phù hợp với mức học phí và điều kiện sinh hoạt?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Với trường hợp của bạn,bạn có thể học dự bị ĐH nếubạn đã biết mình sẽ học ngành gì và điểm trung bìnhTHPT lớp 12 củabạn từ khá trở lên. Đồng thờibạn phải có tiếng Anh tương đương với IELTS 5,5.

Bạncó thể tham khảo chương trình dự bị ĐH chất lượng của Trường Taylors College. Trường đào tạo dự bị cho trường ĐH Monash (Melbourne), ĐH Sydney (Sydney), ĐH Tây Úc (Perth). Nếu chi phí củabạn hạn hẹpbạn có thể lựa chọn học ở thành phố Perth với mức sinh hoạt phí và học phí thấp hơn nhiều so với các thành phố khác.

Tuy nhiên nếu chi phí gia đìnhbạn có sự hạn hẹp thìbạncó thể lựa chọn hướng vào học thẳng ĐH thay vì học dự bị ĐH. Với yêu cầu đầu vào điểm trung bình lớp 12 củabạn phải từ 7,5 trở lên. Tiếng Anh tương đương IELTS 6,0.

Như vậy, bạncó thể học vào ĐH Charles Sturt- đây là một trong những trường ĐH công lập có học phí rất phải chăng.Bạn có thể lựa chọn ngành học kinh tế, marketing, kế toán, công nghệ thông tin… là các ngành đang rất phổ biến cho học sinh quốc tế và học sinh Việt Nam. Học phí trongba năm học cử nhân củabạn tại ĐH Charles Sturt khoảng 40.000-45.000 AUD, bạn có thể lựa chọn học tại Sydney hoặc Melbourne.

Nguyễn Ngọc Thùy Vân
Trả lời 14 năm trước

Chào em

Nếu em quyết định học xong 12 sẽ đi thì khi qua Úc em không cần học dự bị hay THPT

Em học Anh Văn sau đó vào thẳng chuyên ngành

Em có thể chọn lựa học cao đẳng nghề hoặc đại học

Các trường dạy rất nhiều ngành học phong phú, trước khi làm hồ sơ xin visa em có thể chọn lựa.

Học phí Úc khá cao, nếu gia đình có tài chính còn hạn hẹp em có thể chọn học các nước có học phí rẻ hơn nhiều như Singapore

Mọi thắc mắc em có thể liên hệ để được hỗ trợ miễn phí

Thân

____________

Ms Vân

Yahoo: vivian_nguyen_consultant

hoặc hledulinks01