Học hết lớp 11 tại VN, có được học dự bị ĐH tại Úc?

Em học hết lớp 11 và sẽ đi du học Úc. Ở Melbourne có những trường nào đào tạo tốt? Chi phí ăn, ở, học như thế nào (kể cả học Anh văn để vào khóa học chính, hoặc dự bị ĐH)? Em học hết lớp 11 tại VN, có được học dự bị ĐH tại Úc?
Trả lời 16 năm trước
Tại Melbourne có Trường Taylors College thành lập từ năm 1920 đào tạo chương trình THPT và dự bị ĐH, được đánh giá là một trong những trường tốt nhất về đào tạo chương trình Trung học và dự bị ĐH. Em có thể vào http://www.taylorscollege.com/ để tìm thêm thông tin về chi phí học cũng như chi phí ăn ở. Nếu em đã kết thúc lớp 11, thì em có hai lựa chọn về khóa học như sau: 1. Học THPT: Nếu em chưa thi IELTS thì em có thể làm hồ sơ nhập học chương trình THPT tại Úc. Theo yêu cầu của visa, em cần phải học tối thiểu 16 tháng Trung học tại Úc. Do vậy, mặc dù em đã hoàn tất chương trình lớp 11 em vẫn phải học lại chương trình lớp 11 tại Úc. Nếu Anh văn của em tương đương với IELTS 5.5 thì kế hoạch học của em như sau: - Lớp 11 từ tháng 1-2007 đến tháng 12-2007. - Lớp 12 từ tháng 1-2008 đến tháng 12-2008. Nếu trình độ tiếng Anh của em thấp hơn thì em có thể học tiếng Anh từ tháng 1-2007 đến tháng 4-2007 sau đó sẽ vào chương trình lớp 11. Em cần phải nộp hồ sơ visa muộn nhất là tháng 11 này thì mới có thể đi học vào tháng 1 năm sau được. 2. Học dự bị ĐH: Nếu em đã thi IELTS và có kết quả >= 5.0 thì em có thể tham gia khóa dự bị ĐH. Căn cứ vào kết quả của lớp 11 thì em có thể được nhận vào chương trình dự bị ĐH 10 tháng hay 18 tháng. Với Trường Taylors College thì em có thể nhận được thư chấp nhận học trong vòng 48 tiếng (tối đa một tuần) tính từ thời điểm em gửi hồ sơ đầy đủ sang bên trường (bảng điểm, bài thi tiếng Anh của trường nếu em chưa có IELTS, điền đơn xin học).
anh anh
Trả lời 16 năm trước
Nói chung gần như không có trường nào cho em học dự bị đh nhất là em học lớp 11 của VN. Em phải học lớp 12 xong cơ. Nếu không sang Úc em sẽ phải học lại PTTH, nhưng con đường này rất khó vì ...học rất khó. Một mặt là nhiều môn (8 môn, còn dự bị đại học chỉ phải học có 4 môn thôi), mặt khác đây không phải là khóa học ... chuẩn bị, cho nên khó theo vì mình mới sang, tiếng Anh lại chưa tốt. Dự bị đại học giành cho đối tượng là sv quốc tế, chuẩn bị cho họ về kiến thức, hòa nhập nên học khóa dự bị đh xong rồi học đh thì dễ thành công hơn. Tuy nhiên, nếu lực học của em giỏi, tiếng anh giỏi thì em cũng có thể đi theo con đường khó. Mình đang học ở Sydney, mình rất muốn chia sẻ với mọi người kinh nghiệm này, học cái gì thì cũng nên tính trước nó sẽ giúp gì được mình. Ở VN nhiều người cứ quảng cáo cho Taylor college, nhưng nếu du học tự túc không nên đi vì nó quá đắt. .. Nếu cần thêm thông tin, mọi người liên hệ với hanoi@bridgeblue.com.au ở 3B Quốc Tử Giám, nó có trụ sở chính ở đây, Sydney!