Các điểm bắn pháo hoa ở Hà Nội và Hồ Chí Minh trong tết Mậu tý 2008

[:-/]
nhocyeu
Trả lời 16 năm trước
Phục vụ nhân dân đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tý năm 2008, UBND TP.HCM quyết định vẫn duy trì bắn pháo hoa tại sáu điểm. Cụ thể: bốn điểm bắn pháo hoa tầm cao tại bến Nhà Rồng (khu vực giáp quận 1 và 4), Khu công nghệ cao (quận 9), phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), công viên Bình Phú (quận 6) và hai điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại đền tưởng niệm Bến Dược (huyện Củ Chi), trường đua Phú Thọ (quận 11). Liên quan đến giá cả các loại hàng hóa phục vụ trong dịp tết, UBND TP yêu cầu các cơ quan có trách nhiệm theo dõi sát sao biến động giá cả và thực hiện các giải pháp bình ổn giá cả, không để việc tăng giá ảnh hưởng đến mức sống của đồng bào TP, nhất là giới lao động công nhân nghèo. UBND TP cũng chỉ đạo giám đốc Sở Giao thông công chính TP thực hiện nghiêm việc tạm ngưng đào đường, tái lập mặt đường và giải tỏa hàng rào che chắn đối với các công trình hạ tầng, đảm bảo an toàn trước 30-1-2008 (23 tháng chạp âm lịch) nhằm tạo môi trường thông thoáng cho các sinh hoạt và vui chơi tết của nhân dân.
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: Thành phố sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại các địa điểm trung tâm thành phố trong đêm giao thừa Mậu Tý. Cùng với những hoạt động thể thao, biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật ngoài trời, tổ chức trưng bày cây cảnh nghệ thuật…, trong dịp đón Xuân mới; tăng thêm số buổi chiếu phim phục vụ nhân dân ngoại thành, nhất là ở những vùng còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, thành phố sẽ phối hợp tổ chức một số chương trình có tính giáo dục truyền thống tại di tích Thành cổ - Hoàng thành, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Đền Ngọc Sơn…; tổ chức các lễ hội đầu xuân như: Ngọc Hồi (mồng 4 Tết), Đống Đa (mồng 5 Tết), Cổ Loa– Đông Anh và Đền Gióng – Sóc Sơn (mồng 6 Tết). UBND thành phố đã giao cho lực lượng công an và quân đội có phương án bảo đảm an ninh chính trị, an toàn xã hội; phối hợp với các ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm trong hoạt động và dịch vụ văn hoá, sinh hoạt xã hội, an toàn giao thông…