Tư vấn giúp em mua máy chiếu cho quán cafe ?

Mình đang muốn mở 1 quán cà phê phim. muốn mua máy chiếu full HD để chiếu phục vụ khách. mình thấy optoma có chế độ bảo hành khá tốt, nhưng đánh giá thì epson 8350 được nhiều điểm + hơn.
vậy các bác nghĩ mình lên mua máy chiếu hay tivi, và nếu mua máy chiếu thì mua loại nào, để sau này ít phải bảo hành, có bảo hành thì chế độ tốt, nói chung là làm quán lên vấn đề kinh tế + bền là được đặt lên hàng đầu, sau mới xét đến màu sắc... tất nhiên xấu quá thì cũng không được Full HD nhé.
mình ở hải phòng, ae HD hải phòng ai có máy chiếu thì cho mình coi ké chút tiện thể tư vấn cho mình, ae chúng ta cùng nhau tiến.
muốn mở cafe 3d nhưng thật sự phim 3d hiện tại thật sự không ấn tượng lắm với mức chi phí mình đầu tư. thanks các bác nhiều.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Về phần kỹ thuật mình cũng ko rành lắm đâu chẳng qua đã chơi nên biết chút chút qua học hỏi của các anh em trên diễn đàn này nhưng Club Hải phòng nhiều Bác đang chơi máy chiếu am hiểu khá cặn kẽ đó. Nếu rảnh bạn đến chỗ Club hay tâp trung để tham khảo được nhiều kinh nghiệm cũng như thực tế kiểm chứng luôn mà lựa chọn. Địa chỉ và số ĐT anh em CLB Bác chịu khó vooc trong diễn đàn hải phòng này. Còn số của mình là : 0903432269 luôn sẵn sàng trả lời Bác những diều đã biết và học hỏi được.
Chuc Bác mau cưới được em ý về làm vợ 2

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Bác mua con Mitsubishi HC3800 DLP cũng ok, reviews ok hơn Optoma HD 20 và tương đương epson 8100, giá cũng chỉ nhỉnh hơn HD20 chút đỉnh, mình đang dùng em này thấy ngon, bổ, rẻ, đánh giá theo cảm nhận chủ quan là mịn và màu đen tốt hơn HD20 một chút.

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Dưới đây là 5 mẫu máy chiếu để bạn tham khảo nha:

5 mẫu máy chiếu Full HD 'kinh tế'

Một chiếc máy chiếu Full HD với khả năng phát hình lên tới 200, 300 inch có giá bán chưa bằng một mẫu HDTV 55 inch cao cấp.

Không chỉ có khả năng trình diễn hình ảnh với kích thước cực lớn, có thể lên tới hàng trăm inch), máy chiếu Full HD còn giúp cho khách hàng tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư cho hệ thống giải trí tại nhà so với HDTV màn hình lớn (từ 55 inch trở lên) hỗ trợ độ phân giải tối đa 1080p.

Dưới đây là 5 mẫu máy chiếu FullHD "kinh tế" nhất hiện nay theo đánh giá của Cnet Asia.

Sony VPL-HW15

Sony VPL-HW15.

Là một trong số những mẫu máy chiếu có dải màu đen và độ tương phản tốt nhất hiện nay, VPL-HW15 còn sở hữu chất lượng hình ảnh tuyệt vời cùng với việc thiết lập hệ thống khá đơn giản. Tuy vậy, chiếc máy chiếu của Sony vẫn có những hạn chế trong việc sắp đặt vị trí trình diễn, cũng như đắt hơn hẳn các đối thủ trong cùng phân khúc trung cấp của mình.

Sony VPL-HW sở hữu panel công nghệ cao SXRD, cho độ phân giải 1080p, có thêm bộ xử lý hình ảnh Bravia Engine 2, ống kính ARC-F cùng khả năng thu phóng 1.6 lần.

Bởi vậy theo Cnet Asia, với giá bán 55 triệu đồng (tại Việt Nam), Sony VPL-HW15 vẫn là một sản phẩm rất có giá trị và tiết kiệm cho chi phí đầu tư thiết bị trình chiếu Full HD tại gia của những tín đồ mê phim ảnh.

Optoma HD20

Optoma HD20.

Có giá bán từ 25 cho đến 27 triệu đồng, Optoma HD20 là sự lựa chọn của khá nhiều tín đồ đam mê phim ảnh độ nét cao tại Việt Nam. Nhà sản xuất máy chiếu DLP số một thế giới đã mang đến cho người dùng một sản phẩm công nghệ mới, với bánh xe 6 màu, tốc độ quay 4x giúp trình diễn những khuân hình sống động. Kèm theo đó, HD20 còn sở hữu độ sáng 600 ANSI Lumens, độ tương phản 4.000:1 cùng khả năng phát hình với kích thước từ 38 cho đến 300 inch.

Điểm mạnh của chiếc máy chiếu đến từ Đài Loan là kích thước nhỏ gọn, thiết lập đơn giản, chất lượng hình ảnh tốt cùng giá bán khá mềm. Nhưng việc nhiễu ở chế độ "Bright", nhận cổng HDMI chậm và việc thể hiện dải màu đen chưa tốt lại là những điểm trừ trên Optoma HD20.

Epson EH-TH3500

Epson EH-TH3500.

Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn vị trí đặt và thiết lập máy chiếu HE-TH3500 của Epson nhưng vẫn có được một hệ thống trình diễn với chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Nhưng thi thoảng, hệ thống trình chiếu của Epson cũng gặp trường hợp bị mờ hình.

Về cơ bản, Epson đã trang bị cho chiếc máy chiếu của mình panel tinh thể lỏng 10-bit D7 cực trong, đi kèm với công nghệ LCD D7, kết hợp với công nghệ C2Fine technology và chức năng Auto Iris giúp cho sản phẩm đạt độ tương phản lên tới 36.000:1. Ngoài khả năng trình diễn hình ảnh FullHD thì TW3500 còn đạt độ sáng cao lên tới 1.800 Lumen.

48 triệu đồng là giá bán của Epson EH-TH3500 tại Việt Nam.

Mitsubishi Electric HC3800

Mitsubishi HC3800.

Thiết kế nhỏ gọn, gây ấn tượng bởi những hình ảnh HD, độ đen sâu, màu sắc trung thức và có tuổi thọ sử dụng cao là những điểm để khen Mitsubishi HC3800. Tuy nhiên, nhà sản xuất của Nhật có lẽ lại quá "keo kiệt" khi chỉ cung cấp cho người dùng đúng một cổng HDMI duy nhất nằm trên máy.

Không sở hữu quá nhiều công nghệ hiện đại, Mitsubishi chỉ được trang bị công nghệ DLP BrilliantColor đi kèm khả năng phát hình 1080p/24. Ngoài ra, HC3800 còn sở hữu độ sáng 1.300 Lumen và độ tương phản 4.000:1.

Tại thị trường nước ngoài, Mitsubishi HC3800 được bán với giá khoảng 1.657 USD.

BenQ W1000

BenQ W1000.

Nhỏ gọn nhất, dễ mang đi nhất trong số 5 mẫu máy chiếu mà Cnet Asia lựa chọn là model W1000 của BenQ. Mắc một số hạn chế như các tíng năng thiết lập thô sơ, hình ảnh không tốt ở chế độ cơ bản, gặp nhiễu. Nhưng W1000 vẫn là sản phẩm có màu sắc rất tự nhiên, độ tương phản ấn tượng sau khi căn chỉnh lại thiết lập hình ảnh của hệ thống.

Tuy có độ tương phản 3.000:1 nhưng W1000 lại sở hữu độ sáng lên tới 2000 Lumen cùng khả năng phát hình ảnh FullHD có kích thước từ 24 cho đến 300 inch.

Với giá gần 60 triệu đồng, BenQ W1000 là sản phẩm có giá bán cao nhất trong danh sách 5 mẫu máy chiếu FullHD "kinh tế" nhất.

Theo sohoa

Thanh Tùng
Trả lời 13 năm trước

Nếu anh muốn mở cafe HD mà đang phân vân giữa 02 máy optoma HD20 và Epson 8350 thì em khuyên anh nên lấy Epson 8350. Vì cty em bán 02 dòng sp này thì em thấy màu sắc và độ nét thì epson 8350 nhỉnh hơn optoma HD20. Bản thân optoma HD20 tương đương với epson 8100 mà giá cả chênh lệch với 8350 không đáng kể. Cty em bảo hành epson 8350 12 tháng thân máy, bh bóng đèn 500h hoặc 03 tháng tùy điều kiện nào đến trước. Đổi mới trong tháng đầu tiên. Em đã bán epson 8350 ra HN cũng nhiều mà chưa thấy khách nói gì. Máy 8350 anh chiếu lên tường màu trắng hoặc kem rất đẹp. Và ở quán cafe nhiều khi cũng có ánh sáng lọt vào cũng ảnh hưởng đến hình ảnh. Đối với Epson 8350 anh không sợ khi có anh sáng chiếu vào. Epson 8350 có 2000 lumens tương đương với máy dành cho văn phòng, độ contract 50.000:1 dành cho chiếu phim tại gia. Với thông số kỹ thuật này anh không phải lăn tăn đâu ah. Về giá cả Epson 8350 em sẽ có giá tốt nhất cho anh nếu anh có nhu cầu thật sự. Đảm bảo ko đâu tốt hơn. Lúc mới về Epson 8350 cty em có làm một buổi giao lưu với anh em chơi HD, và cho song đấu với Panasonic AE4000U ( giá tầm 2500$). Anh có thể lên google search epson 8350 là ra ah. Chúc anh sớm tìm được máy ưng ý. Anh có thắc mắc gì và cần tư vấn thì liên hệ em số đt: 0982.600.917 - Tùng để được tư vấn chu đáo hơn.

TANVIETJSC
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn đang phân vân giữa HD20 và Epson 8350 thì mình khuyên bạn nên dung HD20. Vì là làm ăn nên cần tính đến kinh tế.

1. Về giá đầu tư ban đầu: HD20 của Optoma có giá thấp hơn nhiều so với các dòng máy khác có cùng tính năng.

2. Về độ bền: Mình không thể so sánh tuyệt đối được, cái đó tùy thuộc vào chế độ và cách dùng của bạn. Nhưng mình thấy Optoma có chế độ bảo hành khá dài (24 tháng cho thân máy, 9 tháng hoặc 1000 h cho bóng đèn) so với các hãng khác nên bạn có thể yên tâm hơn.

3. Về màu sắc: Mỗi hãng có một điểm mạnh khác nhau: Optoma có công nghệ để đạt 10,7 tỷ màu trong khi các hãng khác chỉ có 67 triệu màu. Dó vậy đây cũng là điểm mạnh.

Bạn có thể tham khảo thêm tại: http://tanvietjsc.comhoặc Call 0902 214 168

Chúc bạn thành công

Huyenntt
Trả lời 13 năm trước

Bạn qua siêu thị điện tử megabuy mà mua nhé. Ở đó họ đang có chương trình khuyến mại hấp dẫn cho gian hàng máy chiếu. Tham khảo nhé.

Máy chiếu Viewsonic PJD-5122: Giá niêm yết: 9.700.000vnđ.
--> Giá KM: 9.300.000vnđ và Tặng bút chỉ Laser Megapower PP1000 trị giá 450.000vnđ
Link quà tặng: http://megabuy.vn/san-pham/but-chi-laser-megapower-pp1000_12866.htmlhttp://megabuy.vn/san-pham/but-chi-laser-megapower-pp1000_12866.html

Máy chiếu Panasonic PT-LB1E: Giá niêm yết: 12.750.000vnđ.
--> Giá KM: 11.000.000vnđ Tặng bút chỉ Laser Megapower PP1000 trị giá 450.000vnđ
Link quà tặng: http://megabuy.vn/san-pham/but-chi-laser-megapower-pp1000_12866.htmlhttp://megabuy.vn/san-pham/but-chi-laser-megapower-pp1000_12866.html

Thiết bị trình chiếu AVOV- PS2444: Giá niêm yết: 1.250.000vnđ.
--> Giá KM: 990.000vnđ

AIOJSC
Trả lời 12 năm trước

Cụ thể các Sailand Corp sẽ trang bị máy chiếu màn ảnh rộng hiệu BenQ MP515 (Bảo hành 24 tháng ) cùng với màn chiếu kèm theo trước ngày 01/05/2012. Thời gian ưu đãi từ 01/03 - 30/06/2012

Lô hàng benq Mp515 vẫn còn tồn tại sao?

Vũ Phong
Trả lời 12 năm trước

Máy chiếu phim thì mua máy chiếu HD dòng công nghệ DLP giá phù hợp Optoma, Viewsonic: Optoma HD 66, 67, HD20, HD 33, Viewsonic Pro8200... giá khoảng 20 - 30 tr dùng khá ổn. Dòng công nghệ LCD như Panasonic, Sony, Epson giá cao hơn tầm 60 tr

Le Xuan Thắng
Trả lời 12 năm trước

Nói đến HD chuyên nghiệp phải kể đến ViewSonic PRO8200, ở phân khúc dưới 30 triệu thì PRO8200 là số 1. Độ phân giai thực Full HD 1920 x 1080, với tần số quét ảnh 120Hz (các máy khác tầm 60-91Hz); độ sáng 2000 ANSI Lumens; tương phản min 4000:1, Max 8000:1, hỗ trợ 2 cổng HDMI, Componien, Svideo, 12v đặc biệt còn hỗ trợ cổng USB chuẩn A cho phép trình chiếu trực tiếp từ USB, Wireless...

ViewSonic cũng giống người hàng xóm Apple là đều chọn nhà máy FOXCONN là nhà máy lắp ráp các sp của mình với tiêu chuẩn USA và chất lượng cao.

Lê Quang Tiến
Trả lời 12 năm trước

ViewSonic PRO8200 là dòng máy chuyên nghiệp được đánh giá cao nhất tại Mỹ và Việt Nam trong phân khúc giá dưới 1500USD

Nhưng bác chủ thớt hỏi cho quán Cafe thì ko cần phải dùng đến máy chuyên nghiệp này, theo em dùng máy chiếu PJD5233 của ViewSonic là tốt nhất. Tầm giá dưới 18tr thì đây là giải pháp hoàn hảo.