Vài điều trăn trở về máy chiếu, màn chiếu, mong nhận đc sự tư vấn của các pro?

Do nhu cầu xem HD màn ảnh rộng nên em có ý định tậu 1 bộ projector.
Em có người nhà bên nước ngoài hay về nên mang Projector đơn giản vì nó gọn nhẹ
Màn chiếu thì ở HN em k thấy chỗ nào bán màn cinema cả, toàn thấy business.
Em tính định dùng màn 4:3 rồi cho nó co lại thành 16:9 nhưng lại bỏ vì em nghĩ màn business k đạt tiêu chuẩn về cinema như độ tương phản....
Xách tay về chắc là k đc vì màn chiếu qua cồng kềnh k thể gấp gọn đc ( em tính treo màn chiếu 180 inch)
Tiếp nữa là nên để projector gần màn chiếu hay để xa( zoom max và zoom min), công thức tính như thế nào ạ?( trong trường hợp của em thì muốn chiếu lên khung 180inch thì khoảng cách gần nhất và xa nhất đặt máy chiếu)
1 vấn đề nữa là kết nối giữa projector và đầu HD: Nên dùng cáp HDMI hay dùng bộ thu phát không dây. Em thấy nhiều nơi bán thiết bị này mà chưa đc dùng bao giờ nên k hiểu tín hiệu hình ảnh nó truyền đi có đc nguyên vẹn k ạ, có bị suy hao k? Dùng HDMI phải đi dây lằng nhằng lắm mà cáp HDMI 10m loại tốt cũng rất đắt ạ.
Vài điều trăn trỏ mong đc sự tư vấn của các bác có kinh nghiệm để bản thân em nói riêng và những người đang nghiên cứu về vấn đề này nói chung đc mở rộng kiến thức.
Em xin chân thành cảm ơn các bác!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Hi bác, trước hết xin hoan nghênh bác nhập hội máy chiếu, đây là quyết định không thể chuẩn hơn nếu bác có phòng đủ kích thước để chơi máy chiếu.
Màn chiếu ở mình đúng là hơi hiếm, nhưng không có nghĩa là không có bác ạ. Bác cứ qua công ty Nam Long thế nào cũng mua được 1 cái xem được. em đang dùng màn văn phòng thông thường nhưng mà cũng đã thấy không có gì để chê rồi. Bác chịu chơi thì mua hẳn cái màn hàng hiệu có gain trên 1.8 xem cho đã. Màn chiếu nên để dư chiều cao vì không phải phim HD nào cũng có độ phân giải như nhau (có phim là 1080 dòng ngang, có phim lại chỉ có 800 dòng ngang...)
Với màn 180" thì khoảng cách tối thiểu (throw distance) của bác phải trên 6m. Máy chiếu cũng cần có độ sáng tương đối (cố loại trên 1000 lumens).
Kết nối giữa đầu HD với máy chiếu thì bác nên dùng dây HDMI cho lành, dùng truyền dẫn không dây chắc chắn không thể ổn định 100% như là có dây. Dây HDMI 10m em thấy thường bác giá độ dưới 1tr thôi mà, ông bạn em mua cái dây xịn giá hơn 10tr xem có hơn gì mấy đâu (mắt em chả thấy hơn gì).
À, bác định lấy máy chiếu gì? Em thấy máy chiếu ngon không hề GỌN hay NHẸ đâu. Mà lại phải xách tay về mới yên tâm được, để trong hành lý ký gửi sợ lắm

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Theo ý em thì nhu cầu của pác link rất nhiều thứ để có một product hoàn hảo. Chia sẻ với pác em đã tốn nhiều tiền học việc rùi...

1. Projector - X10
2. Màn chiếu - USA
3. Amply Xem Fim - Denon 4308A
4. Speaker - JL Cối.

END. Mình sẽ bớt lăn tăn....... :-)

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Mình đang xài Panoview 90" Grey Wolf cùng máy chiếu optoma HD65 phải nói là rất ngon trong tầm tiền trung bình khá .. nếu muốn chơi đồng bộ thì bộ home thread ko thể ko có âm ly đa ( kênh AV reciver) . mình đang xài hãng YAHAMA 763 hay mới là 765 vừa tầm tiền .. rùi sắm bộ loa 7.1 nữa bạn tận hưởng cinema tại gia tuyệt vời