Máy chiếu Optoma HD20 bị sọc dọc màn hình, giúp em với?

Máy chiếu Optoma HD20 của em mới mua được vài tháng nay cứ bị nhiều sọc dọc màn hình, bác nào biết nguyên nhân và cách chữa, giúp em với, cảm ơn các bác nhiều.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Sọc dọc nhưng màu có bị thiếu màu nào không?
Nếu bị thiếu màu thì có thể lỏng một cái gắc của tín hiệu màu nào đó. Đặc biệt với loại 3LCD nó dùng 3 cái LCD nếu lỏng một trong 3 cái giắc dẫn tín hiệu lên 3 cái LCD thì sẽ có hiện tượng bị sọc và sai màu.

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Máy Optoma mà bị sọc màn hình có thể do 2 nguyên nhân:
Nếu vẫn có tín hiệu vào thì lỗi ở phần xử lý hình ảnh.
Nếu không có tín hiệu thì lỗi có thể ở DMD.

Còn với máy Panasonic bị như vậy cũng có thể do 2 nguyên nhân: hoặc lỗi ở LCD block thì phải thay thế, hoặc do IC điều khiển hình ảnh của 1trong 3 panel bị lỗi.

Thanh Tùng
Trả lời 13 năm trước

Hi anh (chị)!

Máy chiếu optoma HD20 không có bị sọc dọc màn hình, hình ảnh ra đẹp và kinh tế hơn so với những tính năng của nó cũng như giá thành sản phẩm phù hợp cho người mua dễ lựa chọn. Nếu bị sọc thì trường hợp đó là cực kỳ hy hữu, chắc chắn do lỗi kỹ thuật từ nhà sx và sẽ được bảo hành hoặc nguyên nhân do dây cáp tín hiệu đầu vào (HDMI) bị nhiễu, anh (chị) thử thay đổi dây cáp khác xem có bị nữa không, vì bên cty em bán dòng này cũng nhiều mà chưa thấy khách phản ánh. Chúc anh (chị) tìm được sản phẩm ưng ý.

Vũ Văn Nhượng
Trả lời 13 năm trước

Hi all

Optoma HD20 là máy chiếu đời mới được sử dụng công nghệ DLP chip. Nguyên nhân có kẻ sọc của bạn nếu không phải do dây HDMI thì sẽ là do lỗi Main chính. Trường hợp này bạn phải đưa máy lại trung tâm bảo hành của Optoma tại VN hoặc liên hệ với nơi bán hàng cho bạn để xử lý. Chúc bạn vui vẻ.

Lê Thế Hương
Trả lời 12 năm trước

Máy chiếu HD20 bị sọc hình có 2 nguyên nhân chính:

1. Có thể do dây cáp tín hiệu chất lượng kém, bạn nên kiểm tra dây cáp tín hiệu hoặc mua dây cáp ở địa chỉ uy tín.

2. Có thể do chip DMD bị lỗi, trường hợp này chỉ có thể mang đến trung tâm bảo hành Optoma để kiểm tra và thay thế.