Màn hình LCD cho PC - mua cái nào bây giờ ?

Em định mua cái màn hình LCD dùng cho máy vi tính để thay cái CRT ở nhà cho nó hi-tech một chút. Nhưng đứng giữa rừng LCD em lại không biết mua gì bây giờ. Ngoài dùng PC để soạn thảo văn bản, xem TV, lướt net, thỉnh thoảng có dùng Photoshop, CorelDraw...

Các Bác cho em vài góp ý nên mua loại nào, kích cỡ màn hình, ở đâu, giá bao nhiêu... Em định ngân sách cho nó khoảng dưới 300USD

Mong được giúp đỡ. Cám ơn rất nhiều.

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Bác nên mua màn hình của viewsonic hoặc dell. Tầm giá 300usd kiếm dell là hợp lý nhất về giá cả, tính năng.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Em thì đề cử CHIMEI vì trước đây em có làm đại lý cho hãng này. Chất lượng ổn định - hay trong tầm giá

mùa thu
Trả lời 14 năm trước

Dell thì chỉ có dòng UltraSharp là đỉnh, dòng còn lại cũng bthuong thôi.
ViewSonic có 1 dòng cho dân đồ họa rất tốt, em quên mất dòng gì rồi. bác lên trang của hãng coi sao.
Samsung có con 732Plus rất đẹp, em cũng vừa mới mua, khoảng gần 3tr.

mùa xuân
Trả lời 14 năm trước

Cách đây 2 ngày em ra tiệm mua LCD monitor, sau khi không mua được con Chimei 17" vì tiệm nó bắt mình chờ qua giờ nghĩ trưa mới lấy được, em bèn múc luôn con 732+ này với giá 200USD (mắc hơn con Chimei 23USD).
Chất lượng quá ổn.

mùa đông
Trả lời 14 năm trước
Samsung xài khá tốt , hình ảnh trong mịn , giá cả cũng không quá mắc , nếu không ác cảm với hàng 2nd có thể mua Prius của Hitachi , hình ảnh cực đẹp , đẹp hơng hàng mới nữa , giá thì rẻ vô cùng 100$ cho 15" và 150$ cho 17" !
Lưu ý không nên mua loại wide nếu máy có card VGA onboard , tuy có đẹp nhưng coi chừng nó ko tương thích VGA Card !

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Tại thời điểm này các bác đừng mua màn hình LCD 19" (loại 4:3) vì độ phân giải tối đa vẫn là 1280x1024 tương đương với màn hình LCD 17", điều đó có nghĩa là màn hình LCD 19" chỉ có kích thước điểm ảnh lớn hơn LCD 17" mà thôi và đương nhiên nhìn sẽ không sắc nét bằng màn hình LCD 17".
Riêng loại LCD 19" wide, em thấy trên thị trường có độ phân giải là 1440x900 nhưng chưa thấy card màn hình nào hỗ trợ độ phân giải này và nếu sử dụng với card màn hình không có độ phân giải 1440x900 thì hình ảnh rất là xấu.