Pin AA Panasonic mới dùng 1 ngày (hạn dùng 2013) đã chảy 1 ít nước (sạc 2 lần), phải làm sao đây ?

Pin AA LR6 Alkaline của Panasonic, tôi mới xài 1 ngày, sạc 2 lần, lần nhất sạc 30 phút, lần 2 sạc 11 tiếng, sau khi sạc lần 2 thấy đít pin chảy nước. Cho tôi hỏi lý do là tại sao ? Chùi sạch rồi có xài tiếp được không ? Cảm ơn rất nhiều
Chinh
Trả lời 15 năm trước
Pin Alkaline không được sạc. Pin của bạn đã hỏng nên loai bỏ. Trên bìa của vỉ pin có chỉ dẫn không được sạc (tiếng Anh). Bạn phải mua pin sạc NiCd hoặc NiMH.