Trên cục sạc có ghi DC4,2V. mà trên pin máy ảnh lại ghi 3,6V thì có sạc được không?

Các bạn ơi giup mình với nhé. Trên cục sạc đa năng có ghi DC4,2V mà trên pin máy ảnh KTS lại ghi co 3,6V. vậy thì có dùng cục sạc đa năng này để sạc cho pin này được không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Được chứ, nhưng phải để ý là cục sạc DC này có phải là loại sạc đa năng hình con bọ hay không, bởi vì loại sạc đa năng(ra tiệm điện thoại hỏi) dùng phương pháp ép xung điện rất nhạy, biết được lúc pin ăn điện ngán tới cổ hay chưa, thì nó sẽ hãm cường độ chảy dô pin, tới khi pin muốn ọc bơ rồi thì nó sẽ ngưng điện hoàn toàn, toàn bộ do chip nhỏ bên trong điều khiển, thiết lập sẵn đời mới đây. Còn trước đây những loại sạc bình thường thì gặp pin nào nhỏ lực thế hơn thì nó cứ sạc dô thẳng tiến một luồng điện nguyên, tới khi pin muốn dội ngược rồi nó lại bắt ép ăn tiếp --> pin sẽ giảm tuổi thọ hoặc mau chai pin (nôn mửa riết nhập viện). Loại sạc con bò thì bạn chỉ cần ghép pin máy ảnh(loại hình hộp dẹp) dô 2 nỉa cực sắt(+)(-) của nó , nếu kiểu pin quái dị bạn hãy cố nối dây, chế biến khuôn để sạc cái pin sao cho đúng cực(sạc con bọ có gạt đảo chiều luôn - tiện). Về thời gian thì nếu máy ảnh tự có dây nối sạc bằng U ~ 5,7 hay 5V đều nhanh hơn(dĩ nhiên có an toàn - tự ngắt điện bên trong máy ảnh quản lý) so với lực điện 4,2V. nhưng về độ bền cho pin nhất thì nên dùng loại sạc đa năng mới này.

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Theo lí thuyết ,trực tiếp sạc thì ko được,vì khi sạc pin no rồi điện áp vẫn chưa đến 4,2 V,khi ấy cục sạc vẫn chưa đến điện áp theo quy định (4,2 V) mà tiếp tục" công tác"sạc điện cho pin mà có thể trở thành nguy hiểm!
Nhưng có thể nối tiếp một đi-ốt 1001 ( phải chú ý cực ),vì đi-ôt sẽ giảm điện áp 0,6 V -0,7 V,vừa vặn đủ(4,2 V_ 0.6 V= 3,6 V ).

Chúc bạn thành công !