Xin tư vấn về Fix Sigma 50 1.4 For Canon!có bác nào dùng chưa ạ???

Em đang rất băn khoăn, nhưng cũng đang dành dụm tiền để múc Lens này!nhưng mọi việc vẫn chỉ là dự định, nên em mạo muội lên đây nhờ các bác cho em ý kiến ạ!

Em cám ơn nhiều!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Em chưa dùng qua em này nhưng theo thông tấn xã xxx nói thì em này ngon hơn EF 50 1.4 nhiều về độ nét ở khẩu lớn 1.4-2.8, còn EF 50 thì ngược lại nét hơn em Sigma từ khẩu nhỏ hơn 4. Bokeh em Sigma cũng đẹp hơn em Canon...

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo

Em chưa dùng qua em này nhưng theo thông tấn xã xxx nói thì em này ngon hơn EF 50 1.4 nhiều về độ nét ở khẩu lớn 1.4-2.8, còn EF 50 thì ngược lại nét hơn em Sigma từ khẩu nhỏ hơn 4. Bokeh em Sigma cũng đẹp hơn em Canon...

Cám ơn bác! Giờ 1 cái là tầm 300$ và 1 cái tầm 500$ vậy chênh 200$ có đáng để có Sigma 50 1.4 ko ợ!

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của digipark

Cám ơn bác! Giờ 1 cái là tầm 300$ và 1 cái tầm 500$ vậy chênh 200$ có đáng để có Sigma 50 1.4 ko ợ!

Tùy mục đích sử dụng thôi. Nếu chụp chân dung là chủ yếu, đặc biệt là chân dung trẻ con, thì ống Sigma này còn ngon hơn cả ống 50 f1.2L.

Nếu dùng để chụp du lịch, phong cảnh ... (trên máy crop) thì nó còn thua cả Canon 50mm f1.4 về ngắn hạn. Về sử dụng lâu dài thì thằng Canon rất dễ tiêu auto focus, còn thằng Sigma có build rất chắc chắn nhưng nếu để bong lớp sơn phủ nhung thì sẽ rất tởm.

Nếu dùng trên máy FF thì thằng Sigma lại ghi thêm điểm ở khoản không bị tối góc.