Hỏi về super Albinar 80-200mm macro dùng cho máy ảnh Canon 40D ?

Các bạn làm ơn chỉ giúp: tôi đang dùng máy canon 40D, được tặng một cái lens hiệu super Albinar 80-205mm macro 1.1 sài cho máy film. xin hỏi có thể kiếm ở đâu mount conver để lắp vô 40D được, hoặc nếu không có sẵn các bạn biết có thể chỉ chỗ để đặt tiện cái mount đó được không, thấy cái lens còn mới tinh mà sài không được uổng quá. cũng đang cần để vọc vẹc macro ấy mà. rất mong hồi đáp của các bạn, xin chân thành cám ơn!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[gallery]/3/wsi1264143494.png[/gallery] Không biết ống kính của bạn ngàm MD (for Minolta MD) hay ngàm FD (for Canon FD). Tốt nhất bạn đem ống kính này "phẫu thuật" thay thành ngàm EF để dùng trên máy Canon 40D của bạn.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Tớ không khuyên dùng mount chuyển FD-EF vì mount này có thêm 1 thấu kính để điều chỉnh khoảng tiêu cự. Và thấu kính này chất lượng thường không tốt nên có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh. Nếu là 1 chiếc lens tốt, nên đầu tư chuyển đổi ngàm luôn. Còn không thì để nguyên đấy, chụp với máy phim cho nó lành.