Làm thế nào chụp ảnh từ trên cao?

Mình có nhu cầu chụp toàn cảnh của 1 khu vực nhỏ. (một khu công nghiệp) Các cao thủ cho hỏi có phương pháp nào đỡ tốn kém hơn so với việc thuê 1 cái trực thăng không nhỉ??

Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể dùng Google Earth (GE), có thể nói Google Earth (GE) là dạng dịch vụ không ảnh thương mại thuộc dạng lớn nhất thế giới hiện nay. Nó sử dụng công nghệ truyền dẫn qua băng thông rộng, có khả năng chỉ ra toàn cảnh khu vực mà người dùng yêu cầu nó tìm kiếm. Công cụ này có thể phóng to toàn bộ khu vực tìm kiếm đủ để người dùng có thể nhìn rõ bất kỳ kiến trúc nào từ trên cao ở hầu như bất kỳ thành phố nào trên thế giới và TP.HCM cũng không ngoại lệ.

Người dùng có thể sự dụng dịch vụ này để tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp, nhà riêng, cơ quan chính phủ cũng như mọi địa danh khác. Nhờ cấu trúc 3D mà các hình ảnh tìm được có thể xem dưới nhiều góc độ khác nhau, ngoài ra dịch vụ này cũng cung cấp bản đồ ở mức độ text giản thể để có thể in ra như giấy như một bản đồ bình thường.

GE sử dụng công nghệ của KeyHole, công ty chuyên về bản đồ kỹ thuật số mà Google đã thôn tính từ 2004. KeyHole đã xây dựng thành công một cơ sở dữ liệu thông tin và hình ảnh bản đồ với dung lượng nhiều ngàn Gigabyte do công ty thu thập từ vệ tinh cũng như chụp từ máy bay.

Bạn có thể vào đây để tải về sử dụng miễn phí bản Google Earth 4.0 với dung lượng khoảng 13 MB. Cách xài GE cũng rất dễ dàng, nhưng bắt buộc bạn phải được trang bị đường truyền truy cập Internet tốc độ cao và có chút đỉnh kiến thức về địa lý… đủ để tìm ra nước ta trên quả địa cầu của Google. Sau đó, bạn chỉ việc dùng các công cụ phóng to, thu nhỏ, xoay chiều… để xem mọi phong cảnh hoặc kiến trúc của TP.HCM từ trên cao, giống như ngắm cảnh từ máy bay trực thăng.

Đoàn Hồng Khanh
Trả lời 10 năm trước

Đơn giản thôi tìm nơi cao chụp suống.