Làm thế nào để có bức ảnh chân dung đẹp?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chụp ảnh chân dung, người chụp thường xóa phông để làm nổi bật đối tượng chụp.
Để xóa phông có thể áp dụng 1 trong hai cách hoặc cả 2 cách (máy số ống rời DSLR thì dễ thực hiện hơn)
- Mở khẩu độ hết cỡ f1.4 sẽ lớn hơn f2.0> f4 > f5.6... chẳng hạn
- Zoom càng dài/xa càng tốt.
Nếu máy của bạn có chế độ Manual hoặc Av thì bạn chỉnh mở khẩu hết cỡ kết hợp với zoom hết cỡ thì xóa phông tốt ngay.
Nếu máy không có chức năng này thì bạn xóa phông bằng các phần mềm có trong Photoshop,...