Giúp đo sáng của FM2 có vấn đề?

Em vừa có con FM2 cũ, mới chụp lần đầu, chưa hết 1 cuộn phim nhưng khi em đo sáng bằng máy số và áp thông số vào máy FM2 này thì đèn báo luôn là (-), chỉ khi mở khẩu lớn hơn, tốc độ chậm hơn rất nhiều thì lúc này đèn mới chuyển (o) hoặc (+). Nếu áp thông số đấy sang máy số thì cháy tưng bừng. Không biết con FM2 của em bị hỏng không? để test và sửa ở đâu được ạ (HN). Phim thì em mới chụp được 1 ít nên cũng chưa rửa thử xem sao. Các bác giúp em với!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bác kiểm tra lại coi là ISO trên máy đã set đúng với ISO của film chưa và nên nắm vững chế độ đo sáng của FM2 là center weighted chứ không phải matrix. Còn 1 cái nữa là bác coi 2 cục pin còn tốt không. Pin sắp hết đo sáng cũng không chính xác. Chúc vui!