Tư vấn giúp LX3 hay G11?

Sau một thời gian gắn bó với D90, giờ đây em muốn tậu thêm 1 em compact để mang đi du lịch cho gọn nhẹ. Các bác tư vấn giúp em là nên chọn LX3, G11 hay loại nào khác (giá <500$) ạ? Xin cám ơn!
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trên lý thuyết là nên có 1 máy back up, nhưng trong thực tế rất ít dùng. Tôi cũng đã sục sôi đi mua G11 về làm back up, nhưng toàn để trong tử chống ẩm. Máy thì vẫn mới tinh (chắc là chụp được khoảng vài chục shot), nhưng giá hàng thì vẫn giảm xuống từng ngày ... !!! Vì vậy, bác nên cân nhắc nhu cầu sử dụng thực sự ...

G11 rất tốt, nhưng G12 là máy đời mới nhất, chắc là sẽ có nhiều ưu điểm. LX5 ra sau thì tất nhiên lại có nhiều cải tiến so với LX3 vang bóng 1 thời ...

Nếu bác chọn LX5/LX3, bác nên chú ý là LX3 dòng nội địa Japan xịn chỉ có tiếng Nhật, không thể chuyển sang Tiếng Anh được. Khi đó chúng ta phải dùng niềm tin, chụp nhiều sẽ quen các biểu tượng ... Tuy nhiên, chất ảnh thực sự rất đẹp ... Vì thế, tôi vẫn nghĩ : Hình như, chất lượng hàng nội địa Japan vẫn hơn hẳn so với hàng xuất khẩu (có thể trừ hàng xuất Mỹ) ...

Phan Văn Cao
Trả lời 13 năm trước

2 chiếc này đều liên tụcnằm trong top những máy ảnh bán chạy nhất. 1 Canon G11 rất " Trâu" và 1 LX3 mảnh mai tinh tế. Hàng thì xuất đâu chấtcũng giống nhau thôi, khác cái ngôn ngữ và xạc dây cắm hay chânliền. Cá nhân mình thích LX3