So sánh dùm em con Pentax *st DL và Fuji S9600 với?

Số là em đã định múc em Fuji S9600 rùi. Nhưng sau khi dọ giá và khả năng có hàng thì bị thằng Pentax *st DL thu hút. Đối với máy ảnh thì em là thằng ngáo hix hix. Em thích Fuji S9600 cũng vì tướng tá giống DSLR, nay có cơ hội rinh 1 em DSLR chất lượng mà giá rẻ hơn (399 vs 370) thì bỗng nhiên cảm thấy khó xử. Xin mấy anh như starnt hay 098... tư vấn dùm em với. Khi mua Pentax *st DL thì có lens kèm theo ko ạ? Nếu ko lens thì chắc chắn em chọn thằng Fuji S9600. Còn nếu có thì em nhờ anh em tư vấn giúp. Bản thân em không yêu cầu Super zoom, chỉ cần ảnh đẹp và khử nhiễu + chất ảnh đẹp là đc. Hix hix. Trả Lời Với Trích Dẫn
nguyen huy tung
Trả lời 15 năm trước
trước khi khuyên bạn theo con đường đau khổ thì bạn phải tự vấn lại mình: - Mức độ đam mê chụp ảnh đến đâu? Có thực sự muốn tiến xa hơn trong niềm đam mê này không? - Có sắn lòng dành thời gian đi chụp, học chụp ảnh, ... - Có sẵn lòng .... đầu tư thêm nhiều tiền hơn cho thú ăn chơi tốn kém nhưng lành mạnh này không ...... Vì sao đặt ra những câu hỏi trên ư? Vì nếu bạn không thực sự đam mê ảnh, S9600 sẽ rất tốt, phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của bạn trong hầu hết mọi trường hợp mà không phải đầu tư thêm quá nhiều. trong khi đó, với Pentax *ist DL hay K100D, K10D hay bất kỳ 1 chú DSLR nào khác, bạn sẽ phải đầu tư thêm khá nhiều tiền và khá nhiều công sức để có 1 tấm ảnh ưng ý, nhưng ... đáng làm như thế..