Các bác tư vấn dùm :Pentax *ist DL

Xin chào các bác.Tôi thuộc dạng mới được giấy trúng tuyển NVQS,nên ba cái vụ súng đạn,bom mìn...này chưa có thông,nay nhờ các bác tư vấn dùm tôi xem các phương án tự vũ trang nào là phù hợp : PA 1:tôi có 1 cái ống Pentacon auto f2.8 /135 MC và 1 ống Pentacon auto 1.8/50 Multi coating,1 ống 2.8/2.9 cũng là Pentacon ,1 ống Wide-Angle 35mm 1:2 .8 vivitar.(tất cả của bố vợ để lại cho ) Vậy,tôi có ý đinh như sau : a/mua 1 body Ni-D50 2nd(hoặc CA 350D 2nd,và cái nấp chuyển cho M42,để xài mấy ống trên.(body và nấp chuyển bây giờ khoảng bao nhiêu các bác nhỉ ?) b/mua body Pentax *ist DL (420$) thì có cách nào tận dụng những ống kính kể trên không ạ ? c/Tôi lại cũng có 1 ống AF Nikkor 35-80mm 1.4-5.6 D ,vậy nếu mua body D50,D70 2nd thì ống đó xài tạm được không ? PA 2: Mua Pentax *ist DL thì sao ?Tôi đọc thấy trong sohoa.net ghi rằng *ist DL xài chung các ống kính rời đời xưa ký hiệu:KAF2,KAF,KA mount .Vậy xin hỏi các bác :CHẤT LƯỢNG CÁC ỐNG PENTAX ĐỜI CỔ ĐÓ RA SAO ?CÓ CÒN CHO PHÉP TA TẠO RA NHỮNG ẢNH ĐẸP HAY KHÔNG ?nếu được ,các bác cho 1 phép so sánh nho nhỏ cho người mới mở rộng tầm nhìn với .Đa tạ Nhân tiện các bác tư vấn giúp tôi nếu có một phương án nào khác NGON-BỔ-RẺ hơn các phương án ....lùm xùm nêu trên không . Tôi dự trù cho tổng thiệt hại này là 7 triệu. Hỏi dài quá,mong các bác niệm tình...Chào thân mến !
Trả lời 16 năm trước
Theo em (theo em thôi) em nghĩ bác nên đi theo Canon body, kô phải vì em dùng Canon rồi nói bác dùng Canon body. Như bác có nói ở trên với các lens M42 bác hiện có thì Canon cho bác vẫn ra các hình đẹp với các lens trên. Hiện nay sắp có Canon 400D, nhưng nếu bác chỉ cần máy chụp tốt và hình đẹp, kô đòi hỏi gì nhiều thì Canon 350D là đủ rồi. Còn nếu bác có khả năng thì Canon 30D tuyệt vời --> em mơ. Các máy Nikon thì kô thể dùng M42 1 cách triệt để do kô thể focus ở vô cực. Tuy nhiên bác lại có thể dùng lens Nikon kia. Nhưng Pentacon có F2.8 cho ra bokeh đẹp hơn Nikon 2 khẩu. Còn về Pentax thì em kô biết gì nhiều, em có đứa bạn nó dùng Pentax, bác vào http://www.flickr.com/photos/nguyenbaoquan/ để xem hình tham khảo. Hình tuy kô thực sự đẹp như nhiều người ở đây nhưng hình ở đây đều chưa qua Photoshop nên bác dễ dàng so sánh.