Fuji S9600 VS Pana FZ50 chọn cái nào?

Em đang lăn tăn hai con này, trước này chưa dùng qua hai hãng này bao giờ, nhờ các cao thủ tư vấn và đưa ra giá tham khảo với ạ. Thanks
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Em chưa dùng qua cả 2 chú này, nhưng mạo muội có ý kiến thế này:
- S9600 mới ra đời gần đây, nên cập nhật về công nghệ hơn.
- công nghệ xử lý ảnh của Fujifilm khá tốt, cho màu đẹp, tự nhiên và nhìn ưa mắt hơn so với Panasonic (ý kiến chủ quan nhé, theo kinh nghiệm dùng qua Pana và Fuji)
- S9600 dùng phim AA nên cũng khá tiện, nhất là khi đi chụp bị hết pin giữa chừng, mua 1 bộ Enegiser bỏ vào là xong ngay)
- S9600 có wide 28mm so với 35mm ở FZ50.

Chuyện còn lại là bác mang theo 1 cái thẻ CF (để test 9600) và 1 cái SD (test FZ50), ra hàng cứ cầm thử cả 2 cái xem cảm quan thích cái nào, bỏ thẻ vào chụp test, về nhà so hình bằng Fast stone Image Viewer, so xem thích chất hình của ai hơn.

Chúc mau mua máy và chụp được nhiều ảnh đẹp.

pq
Trả lời 14 năm trước

Em cũng thích S9600 hơn, hình thì 2 con này ngang ngửa nếu đủ sáng, thiếu sáng thì S9600 có vẻ nhỉnh hơn chắc do CCD của S to hơn FZ(dpreview nói thế, chứ có dùng qua đâu mà biết) Hình thức thì S khù khoằm và Pro hơn FZ. FZ thì hoành tráng hơn. Giá thì ngang nhau, thị trường đang bán 485USD. Có lẽ sẽ chọn S thôi.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Đọc tiếng Anh tương đối mệt, tuy nhiên bác vẫn có thể xem HÌNH của hai máy này để so sánh, vì vậy cứ tích cực hỏi cụ Google

2 chiếc này khá tương đương nhau vì nó đều thuộc dòng bán chuyên của hai hãng; vì vậy những người sở hữu cả hai chiếc này sẽ rất ít,
Dưới đây là một số so sánh mang tính chủ quan, bổ sung thêm với ý của bác Binhpt, hi vọng có thể giúp bác định hướng mua sắm:
Dùng tên gọi tắt Fuji cho S9600 , Pany cho FZ50

Chất lượng CCD: Fuji nhỉnh hơn một chút
Chất lượng quang học: Pany nhỉnh hơn một chút, có chống rung, zoom bằng tay kéo được
Tầm zoom: Fuji mở rộng và ngắn hơn 28-300 so với 35-420mm, có người cho rằng ở 28mm, hình của Fuji không đẹp
Tốc độ vận hành: Pany nhanh hơn
Nguồn điện: chụp liên tục ưu tiên pin AA của Fuji, chụp ít hơn 200 kiểu / ngày ưu tiên Pany

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Noise của PANA buổi tối là cực nhiều, 2 con trên thì chưa có dịp so sánh nhưng mình đã chụp thử S5600 và FZ30 tại cửa hàng bác GDD (hồi còn đang dùng S5600, hồi đó định đổi qua FZ30 nên đến cửa hàng thử), để Auto toàn bộ, S5600 chụp không Flash, FZ30 có Flash, đưa lên PC của cửa hàng, ảnh từ FZ30 vẫn noise hơn ảnh từ S5600 --> về luôn. (Do mình ít chụp ban ngày, thỉnh thoảng chụp đồ trong nhà để show, trình độ chụp non nên không thể vác chú FZ30 này về được)