So sánh dùm em PowerShot SX100 IS, Panasonic - FZ8, Sony DSC-H3, Fujifilm Finepix S5800...

Em thấy 3 con này giá ngang ngang nhau, em ko biết con này chụp đẹp hơn, chức năng nhiều hơn. Xem mấy cái review trên steve digicam, do cái Sony H3 với SX 100IS mới quá nó chưa có. Chỉ có mỗi cái FZ8 thôi. Mà em xem mấy ảnh chụp của Canon, Sony thấy đa số gần mép ảnh, các đối tượng bị viền đỏ hoặc tím, hình như là do cái ống kính của nó. Còn cái Fz8 này thì ko thấy bị viền. Theo mấy bro thì cái nào đáng mua nhất vậy. Cảm ơn rất nhiều Câu hỏi của Hoàng Anh
styles
Trả lời 16 năm trước
Thêm vào công thức 2 chiếc nữa Olympus SP 570UZ và Nikon P80 [:D] P80 nhiều khả năng sẽ là số 1 về dòng siêu zoom bác starnt chọn chính xác lắm, nikon màu đẹp, máy cũng bền Tuy nhiên vấn đề của bác hỏi ở đây là giá cả trong 1 loạt máy đưa ra thì giá cả có phần chênh lệch: + Canon SX100is.....= 260$ + Sony H3 zoom 10X= 275$ + Panasonic FZ8 black.....= 270$ + FUJI S5800...........= 220$ còn 2 máy bác starnt đưa ra đều hơn 400$ cả Về cá nhân tôi khuyên bác thế này: 1. Canon SX100: ảnh đẹp, mày trung thực, dễ dùng, máy gọn, tuy nhiên vỏ cầm không chắc tay và máy trông không pro 2. Sony H3: ảnh đẹp, màu tươi sáng, máy trông pro, điều khiển phức tạp hơn SX100 3. Pana FZ8: ảnh tương đối đẹp, máy ngầu 4. Fuji chưa dùng nên không biết nói sao Nếu tôi là bác thì tôi sẽ chọn SX100 hoặc H3, SX100 máy khá mới nhưng lại kém về nhiều thứ, H3 máy ra cũng đã lâu nhưng bù lại bác sẽ có 1 cái siêu zoom khá hay đấy Có lẽ trong 4 cái bác đưa thì H3 là số 1, SX100 là số 2 và bác nên nghiên cứu thêm cái CANON S3IS giá tầm 280$ nữa, cái này thì sẽ hơn H3 1 chút!!