So sánh giúp tớ SX100 IS hay S5 IS hay G7 nên mua máy nào giờ?

Đang băn khoăn quá các pro ơi [:D], theo mấy review em đọc trên sohoa thì: Chất lượng ảnh: 1 - G7, 2 - SX100 IS 3 - S5IS. Giá: 1 - G7, 2 - S5IS, 3 - SX100 IS. Theo các pro thì em mới chập chững tập tành hình họe thì chọn em nào là tinh tế nhất (về chất lượng cũng như giá cả). [:D] Mong các Pro cho em ý kiến sớm, không em chọn nhầm chắc sau này hối hận lắm, hix hix Theo baokzy@gmail.com
Little foot
Trả lời 16 năm trước
Chào bạn! Tất cả 03 dòng máy trên đều thuộc dạng : Có máy để chụp chơi cho vui, và mỗi dòng đều có những hạn chế kỹ thuật riêng của nó nhưng rất thích hợp cho những người mới tập tành như bạn. Về ảnh chụp nói chung đều ở mức trung bình khá. Bạn chịu khó đọc bài phân tích dưới đây để có thêm nhận xét trước khi mua máy, những bài này đối với tôi có những điều chưa thật chính xác lắm nhưng đối với bạn tôi nghĩ là tạm đủ. Canon PowerShot G7 http://sohoa.net/News/Camera/2006/10/3B9AE5F7/ Canon PowerShot S5 IS http://sohoa.net/News/Camera/May-anh/2007/06/3B9AEBF1/ Canon SX100 IS http://sohoa.net/News/Camera/2007/10/3B9AEE8E/ Tôi sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới có ý là G7 là chọn lựa số 1, kế đến là S5IS và cuối cùng SX100 IS. Theo giá thị trường hiện nay tôi nghĩ bạn nên quan tâm đến chiếc Canon PowerShot S5 IS vì nó đang xuống giá, với tầm 370us bạn có thể mua được một chiếc mới tinh. Bạn phải mua thêm Pin và thẻ nhớ, với các loại máy trên bạn mua thẻ 1G tốc độ 80x là vừa, nếu mua thẻ có tốc độ từ 120x hoặc 150x có vẻ hơi thừa. Nếu thích quay phim bạn nên mua thẻ 2G. Sau này nếu có nhu cầu chụp đêm hoặc những nơi thiếu sáng mà đèn cóc trong máy không đáp ứng được bạn có thể mua thêm đèn flash ngoài Canon Speedlite 430EX giá hiện nay giao động từ 260us đến 270us mới tinh (không nên mua đèn cũ). Ngoài ra với những dòng này bạn không nên mua thêm các thiết bị khác như bộ chuyển đổi, ống chụp xa, ống chụp góc rộng vì nó rất đắt, sau nay bạn muốn đổi máy bán lại rất khó. Chúc bạn sớm mua được máy ảnh như ý