Xin ý kiến về máy chụp hình Sony T2

Các bạn có ai đã sử dụng máy SonyT2 hay biết gì về máy này xin cho mình vài ý kiến với có nên mua máy này không. Mình thấy mẫu mã rất đẹp nhưng hình chụp dường như có màu đỏ nhiều quá.Nên chọn T2 hay T70 nhỉ?
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
Sony T200 (Thuộc dòng máy du lịch) dáng thời trang, nhỏ gọn, sành điệu. Nếu trong gia đình có nhiều người dùng chung nhất là phụ nữ thì nên chọn chiếc này. Cá nhân tôi rất thích tính năng Nhận diện mặt cười của chiếc máy này, nó làm cho ảnh chụp người trở nên tươi hơn, ngoài ra, chất lượng ảnh chụp cũng rất tốt, tất nhiên, nếu như bạn muốn có một chiếc máy ảnh chụp đẹp, khả năng zoom lớn thì có lẽ bạn nên thử với dòng sản phẩm H-series hoặc Alpha, nhưng tôi thấy với một chiếc máy mỏng, nhẹ như T200 mà có thể zoom lên đến 5x thì không còn gì phải chê trách cả! Chỉ có điều máy dùng thẻ Memory stick Duo mà giá của loại thẻ này tôi thấy là đắt nhất trên thị trường, ko rẻ như thẻ SD. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài review về sản phẩm này! [quote] Ưu điểm: Thiết kế tốt, kiểu dáng đẹp, màn hình cảm ứng 3.5 inch. Nhược điểm: Không có chế độ chỉnh cân bằng trắng thủ công, ảnh chụp nhiễu ngay cả khi đặt ở mức ISO 400 Những ai đã từng chiêm ngưỡng những mẫu máy ảnh gọn nhẹ của Sony hẳn sẽ ấn tượng với kiểu dáng của chiếc T100, và Sony đã giới thiệu mẫu máy ảnh có kiểu dáng khá giống với chiếc T100 về mặt thiết kế cũng như tính năng, chiếc Sony Cyber-Shot T200. Máy có kích thước rất gọn nhẹ, với độ dài, rộng và dày lần lượt là 93.5 x 59.3 x 20.4mm và trọng lượng chỉ có 160g. Mặt sau của máy được trang bị màn hình cảm ứng LCD kích thước lên đến 3.5 inch. Đây là điểm nổi trội của T200 so với các dòng máy ảnh hiện có trên thị trường, mặc dù tính năng này đã xuất hiện ở chiếc T100, việc tích hợp tính năng cảm ứng vào màn hình đã giúp chiếc T200 tránh được việc phải thiết kế những nút bấm phức tạp, đồng thời làm tăng diện tích màn hình, giúp góc quan sát của người sử dụng rộng hơn và cho hình ảnh đẹp hơn. Bên tên là nút bấm chỉnh zoom, chụp, nút bật/tắt và nút xem ảnh, do máy có chiều dày khá mỏng nên các nút này được thiết kế hơi nhỏ, khiến người dùng có ngón tay to sẽ khó khi bấm, phía trước máy vẫn được thiết kế giống chiếc T100 với thanh trượt slider bảo vệ ống kính, microphone và đèn flash, đây thật sự là một thiết kế rất ấn tượng ở chiếc T200. Máy được trang bị bộ cảm biến CCD độ phân giải lên đến 8 Megapixel, và đặc biệt là khả năng zoom quang học lên đến 5x, đây thật sự là một điểm rất ấn tượng đối với một chiếc máy ảnh bỏ túi, vì các dòng máy ảnh bỏ túi đều chỉ có khả năng zoom quang 3x hoặc 4x. Bên cạnh đó, khi ở chế độ xem ảnh playback, bạn có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên máy như chỉnh màu sắc, sửa mắt đỏ hay thậm chí thêm nhiều hiệu ứng màu hay lọc mờ. Máy có khả năng nhạy sáng lên đến ISO 3200 giống như chiếc T100 nhưng lại có nhiều chế độ cảnh chụp được cài đặt sẵn. Bên cạnh đó là khả năng nhận diện khuôn mặt đã quen thuộc ở các dòng máy ảnh hiện đại, nhưng máy được tích hợp thêm tính năng Smile Shutter, đây là một tính năng khá thú vị và hữu ích trong khi chụp ảnh nhiều người, khi có một người cười “tươi” hơn và trước người khác, máy sẽ tự động không chụp bức ảnh đó, và sẽ tự động điều chỉnh sao cho khi mọi người đều cười tương đối giống nhau thì sẽ chụp lại hình ảnh. Khi được đem thử nghiệm, chiếc T200 gây được rất nhiều ấn tượng với tốc độ chụp rất nhanh. Máy chỉ mất 1.98 giây để khởi động nhưng để chụp bức ảnh đầu tiên lại mất đến 3.8 giây, lâu hơn so với chiếc Panasonic FX-33 ( 2.9 giây ) thời gian trễ giữa các lần chụp shot-to-shot là 1.58 giây khi không bật flash. Ở chế độ chụp liên tiếp, máy có tốc độ chụp khá tốt là 2.1 fps hất lượng ảnh chụp của máy rất ấn tượng, hình ảnh rõ nét, màu sắc sáng và trung thực, nhưng khi đặt ở mức nhạy sáng cao ( từ ISO 400 trở lên ) thì ảnh đã xuất hiện nhiễu tương đối nhiều. Máy sử dụng pin Lithium ion (NP-BD1) có thể chụp được 250 bức ảnh, bạn có thể lưu ảnh hoặc video ở độ phân giải 640 x 480 với tốc độ 30fps vào thẻ nhớ Memory Stick Duo, Memory Stick PRO Duo. Memory Stick PRO Duo High Speed, hay Memory Stick PRO-HG Duo với dung lượng rất lớn. [/quote]