Tư vấn chọn lens cho Nikon D7000 ?

1. Nikon 70-300mm f/4.5-5.6G ED-IF AF-S VR Telephoto Lens. Ống này có thể dùng cho máy D7000 được không?

2. Nếu lựa chọn giữa: Nikon - 70-300mm f/4.5-5.6G ED-IF AF-S VR Telephoto Lens và Nikon - AF-S DX Nikkor 55-300mm f/4.5-5.6 VR Zoom Lens thì nên lấy cái nào?

Xin cảm ơn các bạn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

70-300mm f4.5-5.6 là ống FX nhưng vẫn có thể xài được trên D7000 bạn ạ. Hiện tại mình đang sử dụng trên D90 của mình. Sử dụng phiên bản VR 1 còn 55-300mm sử dụng VR 2 có thể giảm 4 stops tốc độ so với mức an toàn.

Mình chưa sử dụng qua 55-300m nên không biết thế nào, nhưng mình rất hài lòng về độ nét của nó, màu sắc thì ổn, focus khá nhanh (nhanh hơn 55-300mm)và chính xác nên có ưu thế hơn khi chụp thể thao hoặc chim bay, vòng focus nằm bên trong nên khi chuyển sang focus tay thì thoải mái hơn là so với 55-300 vòng focus ở ngoài.

Có điều khi bật VR lên focus thì phát ra tiếng kêu lạ hơn so với các lens khác (18-105mm, 16-85mm). Trên mạng cũng có nhiều review về em này.

Chênh nhau khoảng 200$. Sau khi tham khảo ý kiến trên mạng, bạn nên đến cửa hàng để test cả 2 lens để có quyết định đúng đắn.

Chúc bạn hài lòng với quyết định của mình.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Bạn vui lòng xem đánh giá khá chi tiết của anh Ken Rockwell về 2 ống kính trên:

1/. http://www.kenrockwell.com/nikon/70-300-vr.htm
2/. http://www.kenrockwell.com/nikon/55-300mm.htm

Ống Nikon 70-300mm f/4.5-5.6G ED-IF AF-S VR Telephoto Lens dành cho FX nên có thể dùng tốt cho D7000 (DX).
Hiện giá 2 ống kính trên chênh lệch khá nhiều, ống 70-300 trên vẫn giữ giá khá tốt trong thời gian lâu, còn ống 55-300 này đã giảm khá nhiều kể từ lúc mới ra. Nếu được chọn thì tôi sẽ chọn ống 70-300.

Tuy nhiên, với D7000 thì bạn cũng nên nghĩ tới những ống kính fix khác (AF 80-200 f/2.8D ED hay AF-S 70-200mm f/2.8G VR/II... chẳng hạn) để khai thác hết những tính năng của D7000 (đặc biệt là tính năng chụp ISO cao - kết hợp với khẩu độ lớn của ống kính tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong những tình huống khó).

Vũ Thị Nghĩa
Trả lời 9 năm trước

Đương nhiên là 17-55f2.8. King of DX theo như mọi người hay gọi