Tư vấn giúp mình chọn lens cho 500D?

Mình đang có em Canon 500D với len đi kèm 18-55mm, nay mình muốn mua thêm 1 cái len nữa mà ko biết loại nào phù hợp với mình. Mình mới tập tành chụp và chưa biết hết cách sử dụng đâu. Mục đích thì đơn giản lắm: Chụp thằng con trai 8 tháng tuổi, và chụp sau này cháu lớn biết chạy rông. Và chụp gia đình. Thế thôi. Có loại len nào mà phù hợp cho mình (con gái) mà ko cần tháo ra tháo vào thay nhiều len ko? Tiền khoảng 250$ đổ lại nhé. Tất nhiên càng rẻ càng tốt..
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Trong mấy cái lense của Canon, cỡ tầm tiền đó chắc ko có cái nào hơn được 18-55mm IS đâu . Có chăng thì cái 50mm F1.8 để chụp chân dung hay trong nhà khi thiếu sáng nhưng ko tiện lợi chút nào vì ko phải zoom. Theo tui thấy thì để tiền đó mua một cái flash 430EX chụp trong nhà thấy hình đẹp khác hẳn .

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Bạn làm cái lens fix 20 f2.8 hoặc 24 f2.8 (trong tầm ~ 250$), chụp trong mọi điều kiện: chụp gia đình + chân dung chịu khó zoom bằng chân 1 tý. Len nhẹ lại chụp thiếu sáng hoặc cùng flash cóc rất ổn. Chất ảnh rất đẹp, lại ko lo hỏng dây zoom (bệnh kinh niên của dòng lens zoom rẻ tiền)

hao
Trả lời 10 năm trước

Em cũng mới mua 500D này. Nói chung, nếu mới bước vào nghề thì còn phải tìm hiểu nhiều lắm. Mà Lens KIT theo máy là cơ bản đó. Hôm nọ em đến Giang Duy Đạt được các anh ấy tư vẫn là: Mới cầm máy, hẵy nên dùng lens kit theo máy để tập và khai thác hết tính năng của nó đã. Sau đó, cần tập trung thể loại nào thì mua thêm Lens tương ứng:
- Chân dung
- Phong cảnh
- Thể thao
- Macro
Mà mỗi loại có lenz riêng, mua được hết chắc bằng tiền con ô tô đó!
Hiện em đang dùng Lens kít theo máy và mới mua thêm 50-1.8 để chụp chân dung.
Ở HN có cửa hàng Giang Duy Đạt khá nhiều máy + lens, tư vấn nhiệt tình nhưng giá thì lại khác so với rao mạng.
VD: Lens 50-1.8 rao là 95$ thì đến tận cửa hàng lại bán 97$
Ngoài ra cũng có thể đến Ngọc Canon (22 - Tràng Thi) phục vụ khá nhiệt tình và chu đáo