Tư vấn mua máy DSLR và ống kính ? Nên mua Canon 60D hay Nikon D7000 ?

Tôi có khoảng 2.700 USD, định đầu tư máy và lens theo hai phương án sau, mong các bác đi trước có kinh nghiệm tận tình chỉ bảo giúp.

1. Body D60 + fix 50mm f/1.4 USM EF + 70-200mm f/2.8 L EF = 970 USD + 400 USD + 1.300 USD = 2.670 USD.

2. Body D7000 + 50mm f/1.4G AF-S + 80-200mm f/2.8 AF = 1.070 USD + 500 USD + 970 USD = 2.540 USD.

Mục đích đầu tư của tôi là chụp ảnh chân dung, gia đình, đường phố.

Xin cảm ơn trước tới tất cả mọi người.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn.

Mình không sử dụng nikon nên không tư vấn cho bạn về bên đó được, mình dùng Canon nên xin có vài lời với bạn thế này. Theo nhu cầu của bạn, thì dàn ống đó vừa mắc tiền, vừa không hợp lý.

1. Bạn cần chụp gia đình và đường phố: Chọn ngay ống Tamron 17-50mm f/2.8 LD XR DI II non VC(320-350$). Ống này vừa đủ wide để bạn chụp phong cảnh, lại có khẩu khá lớn để giúp bạn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, lại cực kì sắc nét. Điểm yếu là auto-focus ồn hơn ống canon một chút và chụp tối sẽ có ám vàng(hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại bằng Custom Whitebalance hoặc vào PS để chỉnh)

2. Chụp chân dung: bạn mua ngay canon EF 85mm f/1.8(400$), ống này chuyên trị chân dung, cho bạn độ nổi khối tốt, sắc nét, khẩu lớn.

3. Bạn mua thêm đèn Speedlight 430 EX II hoặc 580 EX II (từ 250 - 450$), để phục vụ chụp trong nhà, chụp tối, hoặc sau này tiến tới là chơi strobist. Tổng cộng 3 món chỉ khoảng trên dưới 1000$, bạn sẽ chơi được nhiều hơn và thực sự là sẽ sướng hơn so với mua cái ống 70-200.

4. Như bộ 50mm + 70-200 f/2.8 của bạn, vừa đắt tiền, vừa nặng nề và cực kì thiếu góc rộng cho nhu cầu gia đình: - Ống 50mm trên 60D ở khoảng cánh 2m bạn chụp người thì chỉ thấy từ ngực đến đầu - Bạn cứ nghĩ xem, đi chơi với vợ con, mà vác cái máy + ống 70-200 f2.8 (khoảng gần 2kg) trên cổ, thì còn chơi cái gì? Và thực tế là ống 70-200 là ống đa dụng, không chuyên cho chân dung.

5. Nếu bạn có sở thích đi lang thang chụp đường phố, và thích nhẹ nhàng, thì có thể nghĩ tới ống EF 35mm f/2 Với bộ Tamron 17-50 f/2.8, Canon EF 85 f/1.8, Speedlight 430 EX II, bạn sẽ phải đầu tư 1000$, tiền dư ra còn lại, bạn mua balo, thẻ nhớ, bóng thổi, Tripod, chân đèn + dù nếu cần(khoảng 200$). Vậy tiền còn lại của bạn còn khoảng 500$, hoàn toàn có thể mua thêm ống Ultrawide: Tokina 12-24mm f/4 (mới 100%) hoặc canon 10-22mm f/3.5-4.5; hoặc ống chụp macro 100mm 2.8, hoặc thêm 1 flash khác.

Chúc bạn sớm kiếm được bộ máy như ý!

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn.

Mình đã sử dụng qua Canon 50D (không phải 60D) và hiện tại là Nikon D7000, mình rất vừa ý với Nikon này.

Bạn có thể tham khảo link sau nhé!

http://www.dxomark.com/index.php/Cameras/Compare-Camera-Sensors/Compare-cameras-side-by-side/(appareil1)/680|0/(brand)/Nikon/(appareil2)/663|0/(brand2)/Canon

D7000 lợi thế hơn khi có thể lưu 2 setting khác nhau vào chế độ U1 và U2. Còn về ống kính để chụp gia đình và đường phố mình nghĩ bạn nên chọn ống kính wide hơn là 50mm. Ví dụ tiêu cự 20mm f2.8 (~550$), 24mm f2.8 (~440$), 28mm f2.8 (~250$), 35mm f2D (320$) hoặc wide zoom 11-16mm của tokina.

Theo mình thì với tiêu cự 50mm thì góc nhìn lưng chừng trên body crop, chụp chân dung thì 80-200mm có thể đảm nhận tốt.

Đừng chọn 60D vì chất lượng bình thường (nhiều người xem 60D là bản cải lùi của 50D). Nếu bạn không dư dả tiền bạc thì bạn có thể chọn 600D, chiếc máy ảnh tốt nhất châu âu năm 2010.

Chúc bạn có 1 máy ảnh vừa ý.

Ms Thương
Trả lời 13 năm trước

MÌnh cũng cũng hộ Nikon, Nikon lấy khung ảnh tốt hơn, màu sắc tự nhiên hơn

make cash

Lê Đức Anh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn,

Tôi đang có một body 60D bà chị mới xách tay từ Nhật về được 2 tuần. Đang muốn bán để lên dòng cao hơn! Fullbox, giấy tờ bill bên Nhật đầy đủ!

Fixed price body: 18,000,000 VND

Nếu quan tâm, bạn có alo theo số 0915 099 559 nhé! Thanks!

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 12 năm trước

Nikon D 7000 đi bạn(nếu nikon D 60 thì hối không kịp đó)

Phương án 2 mà bạn chọn đã là tuyệt cú mèo rồi còn gì, sẽ tha hồ mà chụp choẹt nhé! Chúc như ý!

Đào Hữu Vinh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!
Nikon và Canon với mức tiền đó thì bạn chỉ tùy thuộc vào bạn thích hãng nào thôi!

Theo cá nhân mình việc đầu tư ống 70-200 f2.8 là khá mạnh tay, Tuy nhiên nếu tài chính đủ mạnh thì hoàn toàn ok thôi. Với số tiền ấy bạn nên nâng Body D300 hoặc 7D và dùng lens thì nâng sau. D300 và 7D hơn D7000 và 60D khá nhiều đó !

Vu Duc Viet
Trả lời 12 năm trước

Bạn ra binhminhdigital mua đi

Nơi bán Máy ảnh - Máy tính – Thiết bị văn phòng giá tốt nhất thị trường,chất lượng cũng rất tốt và uy tín lắm đấy

Bạn gọi số này : 0473.082.836 hoặc 09.3838.4200 người ta sẽ tư vấn cho bạn

Hoặc truy cập vào website : http://www.binhminhdigital.com/ cũng rất đầy đủ

thu
Trả lời 12 năm trước

Nếu phân tích chi tiết giữa Nikon và Canon thì chắc mất cả tháng trời ngồi viết 1 bài phân tích cũng chưa xong bởi vậy chỉ có thể nêu những đặc điểm chính thôi. So sánh giữa Nikon D70s với Canon 20D:
_ Trước nhất về giá tiền D70s rẻ hơn $500.
_ LCD của D70s 2" lớn hơn 20D 1.8"
_ Màu sắc của D70s đẹp hơn 20D
_ Lens đời cũ đời mới, đồ lai gắn vô đều xài được hết.
_ Tốc độ đèn của D70s 1/500s nhanh hơn 20D 1/250s. Cái này khá quan trọng.

Những điểm thua của Nikon.
_ D70s focus chậm hơn.
_ Không có ISO 100.
_ Không có vertical grip.

Còn về noise, D70s noise nhiều hơn, 20D cho hình ảnh mượt mà hơn nhưng không sắc bén như hình của D70s. Độ phân giải thì 6 với 8 cũng như nhau thôi. 1.5x crop hay 1.6x thì cũng vậy thôi vì cả hai dòng đều có lens góc rộng cho digital như Nikkor 12-24 hoặc Canon 10-20. Cần full frame để làm gì?

Nói chung cả 2 máy cho hình ảnh chất lượng cũng gần như nhau, chức năng thì cũng gần như nhau, thua Nikon về tốc độ đèn nhưng focus nhanh hơn. 2 máy ngang tầm với nhau mà rẻ hơn $500 vậy cái nào hơn ? $500 có thể mua được cái lens ngon lành đó bạn.

Thân.