Nên chọn lens gì cho Nikon D7000?

1. Nikon 70-300mm f/4.5-5.6G ED-IF AF-S VR Telephoto Lens. Ống này có thể dùng cho máy D7000 được không?

2. Nếu lựa chọn giữa: Nikon - 70-300mm f/4.5-5.6G ED-IF AF-S VR Telephoto Lens và Nikon - AF-S DX Nikkor 55-300mm f/4.5-5.6 VR Zoom Lens thì nên lấy cái nào?

Xin cảm ơn các bạn.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Lens for D7000

Bạn ơi cả 2 lens đều dùng được với D7000, mình đã sài qua khá nhiều ống kính của NIkon, lời khuyên của mình nếu bạn có điều kiện mua 70-300 VR thì nên mua nó, chất lượng ống kính rất tốt, ảnh đẹp ổn định, còn cái 55-200 là ống kit nếu điều kiện kinh tế chưa đủ mua thì có thể là một lựa chọn tạm thời, vì 70-300 VR đắt hơn 55-200 mà. Còn riêng mình trong 2 lens đó: Vote cho 70-300 VR

lu mo
Trả lời 13 năm trước

70-300mm

70-300mm f4.5-5.6 là ống FX nhưng vẫn có thể xài được trên D7000 bạn ạ. Hiện tại mình đang sử dụng trên D90 của mình. Sử dụng phiên bản VR 1 còn 55-300mm sử dụng VR 2 có thể giảm 4 stops tốc độ so với mức an toàn. Mình chưa sử dụng qua 55-300m nên không biết thế nào, nhưng mình rất hài lòng về độ nét của nó, màu sắc thì ổn, focus khá nhanh (nhanh hơn 55-300mm)và chính xác nên có ưu thế hơn khi chụp thể thao hoặc chim bay, vòng focus nằm bên trong nên khi chuyển sang focus tay thì thoải mái hơn là so với 55-300 vòng focus ở ngoài. Có điều khi bật VR lên focus thì phát ra tiếng kêu lạ hơn so với các lens khác (18-105mm, 16-85mm). Trên mạng cũng có nhiều review về em này. Chênh nhau khoảng 200$. Sau khi tham khảo ý kiến trên mạng, bạn nên đến cửa hàng để test cả 2 lens để có quyết định đúng đắn. Chúc bạn hài lòng với quyết định của mình.

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Lens D7000

Bạn có thể nêu rõ mục đích chụp ảnh gì thì người tư vấn cho bạn cũng sẽ dễ dàng trả lời bạn hơn. Tuy nhiên mình sẽ tập trung hai lựa chọn của bạn.

1. Với body D7000 thì bạn dùng lens nào cũng được, tất nhiên là lens phải có ngàm phù hợp nhé!

2. Giữa 70-300 và 55-300 thì dải tiêu cự của 55-300 thì ăn đứt 70-300 rồi nhưng xét về "chất" thì 70-300 lại hơn. Có lẽ bạn chủ thích chụp thể loại chân dung đặc tả nên dùng loại tele như vậy, nếu vậy tại sao bạn không thử 80-200mm, đây cũng là dòng lens chân dung rất đẹp. Bộ gear của mình là D90 + 80-200. Chúc bạn chủ có lựa chọn phù hợp cho mình!

biert rui
Trả lời 13 năm trước

NIKKOR LENSES 55-300 & 70-300 Gửi bạn Anh Quân,

Bạn vui lòng xem đánh giá khá chi tiết của anh Ken Rockwell về 2 ống kính trên:
1/. http://www.kenrockwell.com/nikon/70-300-vr.htm
2/. http://www.kenrockwell.com/nikon/55-300mm.htm

Ống Nikon 70-300mm f/4.5-5.6G ED-IF AF-S VR Telephoto Lens dành cho FX nên có thể dùng tốt cho D7000 (DX).
Hiện giá 2 ống kính trên chênh lệch khá nhiều, ống 70-300 trên vẫn giữ giá khá tốt trong thời gian lâu, còn ống 55-300 này đã giảm khá nhiều kể từ lúc mới ra. Nếu được chọn thì tôi sẽ chọn ống 70-300.

Tuy nhiên, với D7000 thì bạn cũng nên nghĩ tới những ống kính fix khác (AF 80-200 f/2.8D ED hay AF-S 70-200mm f/2.8G VR/II... chẳng hạn) để khai thác hết những tính năng của D7000 (đặc biệt là tính năng chụp ISO cao - kết hợp với khẩu độ lớn của ống kính tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong những tình huống khó).

Thân mến

Thanh lộc
Trả lời 13 năm trước

Nikon 70-300 F/4.5-5.6G VR là một ống kính tốt

2 ống kính trên quá khác biệt để so sánh, cả về giá và chất lượng. Mình từng sở hữu ống 70-300 G VR khoảng 1 năm, theo nhận xét của mình thì đó là ống tốt, ảnh nét, màu đẹp, build ổn và đặc biệt là VR hoạt động rất tốt. Nếu bạn cần một ống tele thì đó là lựa chọn không có gì phải hối hận. Ống này cũng dùng được trên Full-frame chứ không chỉ trên DX như ống 55-200. Còn ngoài 2 ống này ra thì còn có rất nhiều lựa chọn khác cho D7000, như là 80-200 f/2.8 (hàng used khoảng 14tr) chẳng hạn. Bạn tùy vào nhu cầu và ngân sách mà quyết định thôi.

Vũ Thị Nghĩa
Trả lời 8 năm trước

Đương nhiên là 17-55f2.8. King of DX theo như mọi người hay gọi