Tư vấn lens cho Nikon D7100?

Chào cà nhà,

Mình dự định sẽ sắm con D7100 nhưng vẫn còn băn khoăn về vụ lens cho nó. Nhu cầu của mình là chụp phong cảnh và Chân dung. Cà nhà cho mình hỏi:

1. Nếu mua kít lens thì nên mua cái nào?
2. Nếu mua fixed lens thì ống kính nào phù hợp với nhu cầu của mình?

Ông anh mình giới thiệu mua lại cái sigma 30 f1.4 của ổng vì đáp ứng cả 2 nhu cầu mình ( nhưng chỉ chụp Bán chân dung được thôi ). Mình thích chụp cà body cơ mong cả nhà tư vấn giúp. Budget khoàng 10 triệu.
P/s: Cả nhà cho mình hỏi với con sigma 30 f1.4 nếu gắn vào con D7100 mình có thể chụp thể loại gì?

Cảm ơn mọi người đã đóng góp ý kiến

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Có điều kiện nên mua luôn 18-105 bác ơi. Trùng tí tiêu cự không ảnh hưởng đâu. Đi du lịch, chụp all-round thỉnh thoảng 18-55 vẫn hơi thiếu tí tele. 18-105 chỗ nào rộng rộng kéo ra 105 vẫn chụp chân dung xóa phông tí ti được, 18-55 thì chịu. Với cả cái 18-55 tệ nhất là filter nhỏ, chả dùng chung với thằng nào được. Build thì ọp ẹp, focus thò thụt

Tong Giang
Trả lời 8 năm trước

Sig 10-20 + 35 1.8 + 70-300

Đủ từ đầu tới đít, ultra wide cho tới tele, chỉ là ngân sách tăng gấp 2

Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước

Nếu đã định mua 18-105 và 70-300 thì tại sao cùng với số tiền đó không mua luôn một phát 18-300 có phải hay hơn không nhỉ ? Mình đã xem review của con 18-300 này, ở cả wide end và tele end đều không thua kém hai con kia là bao

Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước

Mới chơi em thấy 18-105 đáp ứng tốt nhiều nhu cầu của bác. trừ khi bác có thêm thú vui chụp chim cò thì mua thêm 70-300

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn đã định 28/1.8 thì làm bộ trio 28-50-85 f/1.8G khỏi dùng zoom, chất ảnh thì quá tuyệt

hoặc 16-85 & 35 f/1.8 cho đi du lịch