Nhà ở khu đất đấu giá có được bán?

Năm 2004 chúng tôi đọc báo thấy UBND TP.HCM chấp thuận cho thu hồi một số lô đất để bán đấu giá, trong đó có khu A, đường Tam Đa, phường Long Trường, quận 9, nơi chúng tôi đang sinh sống. Từ đó đến nay chúng tôi chưa được thông báo gì. Bà con ở đây rất bức xúc, không biết phải làm sao?
Lee
Trả lời 16 năm trước
Đúng là khu vực này đã được UBND TP.HCM chấp thuận giao cho Trung tâm Khai thác quĩ đất để làm các thủ tục bán đấu giá thực hiện theo qui hoạch. Hiện nay trung tâm đang điều tra khảo sát. Do diện tích khu đất rất lớn (trên 390ha) nên chắc chắn chưa thể hoàn tất trong năm nay. Theo trình tự thủ tục của các khu đất bán đấu giá, sau khi khảo sát, lập qui hoạch xong sẽ phải công bố rộng rãi để người dân được biết. Nếu có nhu cầu thu hồi bằng vốn ngân sách, Nhà nước sẽ lập và công bố công khai phương án đền bù, hỗ trợ, tái định cư; sau đó tổ chức áp giá. Trong thời gian Nhà nước chưa công bố quyết định chính thức nào, người dân vẫn được thực hiện đầy đủ các quyền của mình (mua bán, sang nhượng, tặng cho, thế chấp, xây dựng...) theo qui định của pháp luật.