Hỏi up rom cho HTC 8525?

Chào các bác pro em mới được ông anh cho cái ppc được mấy hôm thì con em nó cài pass giờ không vào được máy. mỗi lần nhập pass mất thời gian chờ đợi quá lâu. Em đang dùng con HTC 8525. cũng không sành về PPC lắm nên mong các bác chỉ giáo. có cách nào khắc phục được con này không các bác. thấy ông anh bảo là up rom lại là được nhưng em không biết up mà tim bản rom cũng thấy khó quá bác nào có cho em xin cái nhe. em chân thành cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nâng cấp ROM Windows Mobile 6.x cho HTC Hermes

HTC Hermes bao gồm các dòng máy sau

HTC TyTN / O2 XDA trion / T-Mobile MDA Vario II / Vodafone 1605 VPA Compact III / Orange SPV M3100 / Dopod CHT 9000 / Dopod 838 Pro / hTc Z / Qtek 9600 / iMate JasJam / Cingular 8525 / Swissom XPA v1605 / SoftBank X01HT / Vodafone PDA 1605

Các thao tác cơ bản Hard reset, Bootloade cho HTC Hermes
  • Hard reset: Bạn bấm và giữ đồng thời 2 phim trái SOFT KEY và phải SOFT KEY, đồng thời dùng bút nhấn vào lỗ RESET. Bấm phím "X" để thoát, bấm "R" để bắt đầu Hard reset đưa máy về cài đặt mặc định ban đầu của nhà sản xuất
  • Bootloade: Bấm đồng thời 2 phím "OK" và phím nguồn "POWER" cùng lúc dùng đầu bút bấm vào lỗ RESET. (Chú ý phím bấm OK nằm bên sườn máy)

Xem thông số IPL và SPL trước khi nâng cấp

Trước khi nâng cấp HTC Hermes các bạn phải nên chú ý máy của mình đã được Unlock SIM & CID hay chưa, nếu bạn đã tiến hành Unlock rồi thì có thể tiến hành nâng cấp ROM bình thường, nếu bạn chưa Unlock bạn phải chú ý trước tiên xem SPL của mình có phải là phiên bản 1.04 hay không vì công cụ HTC Hermes SIM & CID Unlock chỉ hỗ trợ SPL 1.04 mà thôi. Các phiên bản SPL 1.06 bạn phải downgrade xuống SPL 1.04

Để biết SPL của mình đang là phiên bản bao nhiêu bạn có thể đưa HTC Hermes về BootLoader sẽ thấy thông số SPL và IPL

Downgrade BootLoader SPL 1.06 xuống 1.04
  • Tải công cụ Downgrade BootLoader SPL 1.06 xuống 1.04
  • Kết nối Hermes với máy tính qua ActiveSync
  • Chạy M3100v3cUnlock chờ đến khi Hermes hiển thị nền màu trắng trên màn hình thì đóng cửa sổ MS-DOS của M3100v3cUnlock
  • Chạy ROMUpgradeUt để công cụ Flash lại file có tên HERMIMG_IPL1.01_SPL1.04_ONLY.nbh vào thiết bị
  • Sau khi kết thúc kiểm tra lại SPL qua BootLoader
Sử dụng HardSPL Version 7 (2.10.olipro) để thay đổi BootLoader an toàn
Đây là công cụ được tạo bởi MrVanx giúp bạn thay đổi BootLoader có giá trị IPL 1.04 và SPL 2.10.olipro một cách an toàn
  • Sau khi giải nén chạy RUUWrapper, chú ý kết nối ActiveSync bình thường
  • Làm theo hướng dẫn như hình dưới
  • Trên thiết bị Hermes yêu cầu bấm "Yes" để đưa máy về chế độ BootLoader

HardSPL v7

Công cụ HTC Hermes SIM & CID Unlock - v3a (chỉ hỗ trợ SPL 1.04)
Phiên bản 3a này cho phép bạn unlock tự động các mục mà không cần phải thao tác nhiều gây nguy hiểm với những người ít kinh nghiệm. HTC Hermes SIM & CID Unlock chỉ chạy trên Windows 2000 và XP
  • Chuyển Hermes về chế độ Bootloader để kết nối chỉ với giao thức USB
  • Bạn phải chú ý Hermes phải bật và phải đảm bảo đang kết nối ActiveSync
  • Kết nối ActiveSync với chế độ người dùng guest partnership
  • Làm theo hướng dẫn trên màn hình của Hermes
Hoặc bạn có thể làm từng bước một theo hướng dẫn sau

Unlock từ Windows XP
  • Sau khi giải nén copy file SSPL-HERM.exe trong thư mục SSPL vào máy và chạy sẽ chuyển sang chế độ Bootloader
  • Disable activesync bằng cách mở ActiveSync trên máy tính -> connection settings -> bỏ tích dấu "allow USB connections"
  • Cắm thiết bị với máy tính kết nối qua USB
  • Chạy RUU_HERM_Unlock_v3a.exe trong thư mục RUU
  • Làm theo chỉ dẫn để Update
  • Khởi động lại máy
  • Copy tệp tin HERM_Unlock_v3.exe từ thư mục UNLOCK vào máy và chạy
  • Click phím bấm Unlock, lựa chọn SIM/CID unlock.
  • Chờ đợi 10s để kết thúc
Sử dụng SD-Card để Unlock
  • Giải nén RUU_HERM_Unlock_v3a.exe trong thư mục RUU
  • Giả nén RUU_Inside.exe
  • Format thẻ nhớ hoặc xóa toàn bộ dữ liệu trên thẻ nhớ microSD từ Windows Mobile file explorer
  • Đôi tên HermesUnlocker_v3a.nbh thành HERMIMG.nbh và copy vào microSD card.
  • Cắm thẻ nhớ microSD card vào thiết bị
  • Copy tệp tin SSPL-HERM.exe từ thư mục SSPL vào bộ nhớ chính của máy và chạy

Hermes SIM & CID Unlock - v3a

http://pof.eslack.org/hermes-unlocker/

Nâng cấp Windows Mobile 6 cho HTC Hermes

Bạn nên tải ROM nguyên bản Original Shipped cho HTC Hermes để lưu trữ và dự phòng sau này tại link dưới, lựa chọn dòng máy tương ứng

http://wiki.xda-developers.com/index...ROM%20Versions

Hiện nay có nhiều bản ROM WM6 cho dòng HTC Hermes bao gồm cả ROM nguyên bản Ship và các phiên bản Cook Rom trong đó có rất nhiều bản ROM của Schaps chạy ổn định và nhanh, bạn có thể lựa chọn Schaps_WM6Pro_WWE_4.00_Full hoặc Schaps_WM6Pro_WWE_4.01_Full.

Sau khi tải về sẽ có 1 file duy nhất bạn có thể kích hoạt để chạy, trước khi làm bạn lên lưu ý tình trạng Pin trên 50%, backup dữ liệu cẩn thận và tích dấu đúng với thông số SPL, IPL hiển thị trên màn hình

Schaps_WM6Pro_WWE_4.01_Full.exe

Schaps_WM6Pro_WWE_4.20_Full.exe

Schap's WM6 Pro 3.54b Hermes ROM

Hiện tại mình chưa Unlock được vì mượn máy đã được Unlock và IPL đã có 1.04 rồi vì vậy mình chỉ Up rom được mà thôi, bạn hãy chú ý đọc kỹ và thực hiện cho đúng, có bạn nào Unlock được rồi xin cho các hướng dẫn và mẹo nâng cấp.

Mọi thông tin bạn có thể xem tại http://wiki.xda-developers.com/index...ame=HTC_Hermes