Giữa Sony Ericsson Xperia Arc và Samsung Galaxy S II thì nên chọn máy nào?

Sony Ericsson Xperia Arc và Samsung Galaxy S II thì nên chọ máy nào? Bạn nào đã xài qua một trong hai máy này thì cho mình xin ý kiến.

Mình rất cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

So sánh 1 máy lõi đơn và 1 máy lõi kép

SS galaxy S2 là máy lõi kép trong khi xperia arc chỉ là lõi đơn, sẽ không công bằng cho lắm khi so sánh hiệu năng 2 máy này.

Điểm cộng cho Arc:

1. SS galaxy S2 phân phối tại VN đang bị người dùng phàn nàn về lỗi hồng tâm và đốm vàng màn hình ( bạn có thể search google, đã có rất nhiều bài báo viết về lỗi này) --> Arc có lợi thế về sự ổn định

2. Bravia engine, âm thanh và camera vượt trội ( trừ quay video full HD).

3. thiết kế ấn tượng, k thể lẫn với bất kì chiếc Đt nào khác.

Tuy nhiên, SS S2 vẫn có những lợi thế riêng như:

1. Chip + RAM mạnh hơn, xử lí nhanh và mượt hơn Arc.

2. Màn hình AMOLED hiển thị sáng và rõ ràng hơn.

3. bộ nhớ trong nhiều hơn. ==> chọn Arc nếu cần 1 chiếc đt ổn định, kiểu dáng đẹp và thiên về nghe nhạc, chụp ảnh.

==> chọn SS S2 nếu cần 1 chiếc đt mạnh mẽ, hiệu suất cao, chạy đc nhiều ứng dụng một lúc và cần bộ nhớ dung lượng cao.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên nói rõ hơn tiêu chí khi mua của bạn thì mọi người mới biết để tư vấn được.

Nếu bạn là người quan tâm đến nghe nhạc, chụp ảnh hay thời trang mà k cần quan trọng về hiệu năng lắm như chơi game hay tốc độ lướt web thì nên chọn Arc.

Còn bạn quan tâm đến vấn đề chơi các game nặng hay 3D, tốc độ lướt web thì SII hơn hẳn 1 bậc Arc rồi. Nhưng theo ý kiến cá nhân của mình thì nếu bạn k phải 1 người thích chơi game trên điện thoại thì nên chọn Arc.

SII rất ấn tượng ở khoản cấu hình nhưng khi cầm máy hơi có cảm giác " giẻ tiền ". Arc chip 1Ghz cũng đủ để bạn chơi đc gần như tất cả các game, tàm tạm mấy game 3D.

Arc khá suất xắc ở khoản nghe nhạc và chụp hình. Đây là ý kiến cá nhân của mình. Bạn nên tham khảo kĩ trước khi quyết định.

Chúc bạn mua đc 1 điện thoại ưng ý !!

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Xperia Arc là sự lựa chọn hoàn hảo về cả tính năng và kiểu dáng thiết kế hiện nay.

Mặc dù chỉ là con chip 1Gh đơn nhưng các vấn đề xử lý đa nhiệm và game rất mượt. Chip đồ họa rất tốt, game 3d rất trơn tru.

Các dòng Smp chip 2 nhân hiện nay hầu hết có phần cứng không tương thích và chưa xử dụng hết tài nguyên của con chip lõi kép.

SS galaxy s2 là 1 ví dụ và đang được cộng đồng mạng phàn nàn. Đã có lời giải thích từ SS vina nhưng chưa thỏa đáng.

Mình dùng Arc từ những ngày đầu xuất hiện ở VN và cho đền bây giờ vẫn thấy là một lựa chọn Hoàn Hảo. Chúc vui. :)

Nguyễn Minh cảnh
Trả lời 12 năm trước

theo mình thi dungSony Ericsson Xperia Arc vẫn hay hơn nhiều chứ bạn.

hao
Trả lời 12 năm trước

Cả hai con đều rất chi là mượt nhưng SE nó chạy đơn chip còn SS nó dùng chip lõi kép lên khả năng cũng như hiệu suất xử lý nhanh nhơn.
1)SE
+ưu điểm:màn hình đẹp do đưa cồn nghệ bravia trên TV vào điện thoại(thích nhất cái này)kiểu dáng thì đẹp và sexy,máy ảnh chụp có độ phân giải cao nghe nhạc hay,giá tốt cho 1 sản phẩm như thế này
+nhược điểm:vẫn dùng chip lõi đơn 1Ghz.SE thừa sức đưa chip lõi kép vào được nhưng cho vào hóa thành siêu phẩm thì máy khác sao mà bán được,dáng thanh mảnh một số người có vẻ e ngại sợ em nó gẫy bất chợt
2)SS GLX SII
+ưu điểm:màn hình đẹp,chip lõi kép xử lý nhanh và tiết kiệm điện khả năng giải trí cũng như vận hành ứng dụng nhanh và mượt mà
+nhược điểm:màn hình nịnh mắt nhìn ảo quá,chụp hình coi trên máy thì đẹp đưa qua máy khác thì không ổn lắm,kiểu dáng giống ip4 tấm nắp lưng làm bằng nhựa và quá mỏng manh không biết tháo là vỡ luôn

Theo mình thì em nào cũng được nếu bạn yêu SE yêu cái dáng thì Arc,còn không thì SS nếu bạn thích nhanh và mạnh.Mình thì ham hố cái chip khỏe và tiết kiệm điện lên ưu ái S II còn cái màn hình nhìn ảo lắm thua Arc.Chúc bạn có lựa chọn tốt cho mình.