HTC Sensation hay Samsung Galaxy S II?

Nguyễn Minh Hải
Trả lời 13 năm trước

Thiết kế

Samsung Galaxy S II đẹp hơn hẳn người tiền nhiệm của mình với bề mặt phẳng đến ấn tượng. Tuy nhiên, với một chiếc điện thoại có màn hình lớn như Galaxy S II thì thiết kế phẳng chưa chắc đã là một điều hay, vì nó làm tăng cảm giác khó chịu khi cầm trong tay một chiếc điện thoại có bề mặt phẳng và lớn như vậy. Ưu điểm lớn nhất của Galaxy S II chính là máy rất nhẹ. Nhưng thiếu vắng các chi tiết kim loại cao cấp cũng là một hạn chế cần nhắc đến.

Sensation vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế đặc trưng và truyền thống của HTC từ trước đến nay. Chiếc điện thoại này không xấu nhưng phong cách thiết kế của HTC đã hơi “cổ hủ” và cần phải cập nhật thiết kế từ các đối thủ như iPhone 4, Xperia Arc hay Blackberry Bold Touch. Ưu điểm của Sensation là máy khá chắc chắn do sử dụng kết cấu nguyên khối với bộ khung chính làm từ kim loại.

Samsung Galaxy S II. Ảnh: Samsung.

Tính năng

Những ai đã từng quan sát màn hình của Galaxy S II và Sensation hẳn sẽ cảm thấy ấn tượng với chất lượng hiển thị của chúng, không chỉ có kích thước lớn (4,3 inch) mà chúng còn được trang bị những công nghệ tiến tiến nhất trong lĩnh vực hiển thị, Super AMOLED Plus với Galaxy S II và Super LCD trên Sensation. Như thường lệ, bản chất OLED của Galaxy S II giúp máy hiển thị màu đen tuyệt vời, độ tương phản cao. Panel RGB mới còn giúp màn hình này sáng hơn, trong hơn, không bị đục như Galaxy S đời đầu.

Sensation cũng không hề thua kém với độ phân giải qHD cao nhất trong các máy Android hiện tại, sắc nét hơn hẳn Galaxy S II. màu sắc trên Sensation cũng thật tuyệt vời. Cuối cùng, Sensation có màn hình hơi cong nhẹ giúp người dùng tương tác dễ hơn một mặt phẳng tuyệt đối.

Cùng sử dụng Android, cả hai thiết bị này không có nhiều điểm khác biệt về các phần mềm cơ bản. Tuy vậy, Samsung cùng HTC đã cố gắng tùy biến thiết bị của mình nhiều hết mức có thể nhằm tạo phong cách riêng. Nhìn chung, giao diện của HTC đẹp và cũng có phần tiện lợi hơn là Galaxy S II. Galaxy S II có một ưu điểm là Kies Air, phần mềm cho phép quản lý danh bạ, tin nhắn, video… thông qua trình duyệt web của máy tính (cả 2 cùng phải kết nối Wi-Fi), còn HTC Sensation lại là bộ công cụ Sense trực tuyến để tìm và theo dõi điện thoại bị mất cắp.

HTC Sensation. Ảnh: HTC.

Với những con chip hai nhân hoạt động ở xung nhịp 1,2 GHz, cả hai máy đều không “ngán” bất cứ ứng dụng nào trong thời điểm hiện tại. Trong những phép benchmark hệ thống mới nhất thì có vẻ như con chip của Galaxy S II cho kết quả cao hơn rất nhiều so với Sensation. Nhiều khả năng điều này là do Qualcomm SnapDragon thế hệ 3 trên HTC còn chưa hoàn thiện. Thực tế thì sự khác biệt về tốc độ giữa hai máy là không đáng kể.

Quay phim, chụp hình là một ưu điểm của Samsung mà HTC vẫn chưa thể so sánh được. Samsung không công bố rõ thông tin về loại cảm biến mà Galaxy S II sử dụng nhưng nhiều khả năng nó vẫn là CMOS 8 Mpx với đèn flash LED. Chất lượng ảnh từ Galaxy S II có độ bão hòa màu hơi cao nhưng vẫn rất đẹp. Camera của Sensation cũng có độ phân giải 8 Mpx nhưng hình ảnh chưa thể đẹp bằng Galaxy S II, dù rằng nó đứng đầu trong các máy HTC từ trước đến nay. Bù lại, Sensation sở hữu hai đèn flash LED. Cả hai cùng có thể quay phim Full HD nhưng Galaxy S II cho chất lượng tốt hơn.

Kết luận

Đỉnh cao công nghệ của hai “ông lớn” Samsung và HTC thật sự rất đáng để ngưỡng mộ, chúng tích hợp hầu hết những tính năng mới và tiên tiến nhất hiện nay. Nếu như Samsung Galaxy S II hơn về kiểu dáng, camera, CPU thì Sensation lại cho cảm giác cầm tốt hơn, màn hình nhỉnh hơn và nền tảng phần mềm tốt hơn.

C.T.T.H ( Theo ECM )

Thông số kỹ thuật

HTC Sensation

Mạng: GSM 4 băng tần, HSDPA 900/2100.

Kích thước: 126,1 x 65,4 x 11,3 mm.

Trọng lượng: 148 g.

Màn hình: 4,3 inch Super LCD, 540 x 960 pixel.

Camera: 8 Mpx, đèn flash LED kép.

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth, GPS.

Pin: 1.650 mAh.

Samsung Galaxy S II

Mạng: GSM 4 băng tần, HSDPA 850/900/1900/2100.

Kích thước: 125,3 x 66,1 x 8,5 mm.

Trọng lượng: 116 g.

Màn hình:4,3 inch Super AMOLED Plus, 480 x 800 pixel.

Camera: 8 Mpx, đèn flash LED.

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth, GPS.

Pin: 1.520 mAh.