Nên mua iPhone 4, HTC Desire S, Nokia N8 ?

Tôi là nhân viên văn phòng và đang xài điện thoại Nokia E71. Vì điện thoại đã cũ và muốn có chút thay đổi, tôi có dự định mua một trong 3 điện thoại sau: iPhone 4, HTC Desire S and Nokia N8.

Nhu cầu của tôi là một điện thoại dễ sử dụng (như E71 vậy), máy hoạt động ổn định (ít bị lỗi vì firmware), pin lâu một chút (vì thường đi công tác), cài được từ điển Anh Việt, Việt Anh (cái này rất cần). Có GPS thì tốt. Cài được lịch vạn niên. Chức năng nhận mail không quan trọng lắm. Không cần chơi game, nghe nhạc, chụp hình bằng điện thoại.

Thật sự tôi rất khó chọn một trong 3 máy trên vì được cái này thì mất cái khác.

Mong các bạn đã sử dụng rồi tư vấn dùm tôi.

Cảm ơn nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào anh!

Theo nhu cầu của anh: lịch vạn niên,GPS,từ điển,thì máy nào cũng hỗ trợ hết,kể cả mấy điện thoại tầm trung.Nhưng trong đó nhu cầu anh đặt ra là pin phải trâu hay đi công tác thì anh nên loại điện thoại cảm ứng qua một bên.

Đang đi công tác xa hay đang giờ làm việc,thật là khó chịu khi máy báo pin yếu.

Ba máy trên anh đang phân vân pin rất yếu 1 ngày là hết,chỉ có N8 thì đỡ hơn.

Anh tham khảo thêm mấy con này:E72,C5,SS galaxy S,BB,mấy con này pin khá lâu.

Chúc anh tìm được chiếc máy như ý.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Dùng cho công việc thì chắc ko có điện thoại nào bằng Nokia E series, bàn phím Qwerty, tối ưu cho công việc...

Mua E72-7 triệu hay E5-5triệu cũng được.

Có GPS tất cả những gì bạn cần cho công việc và cả giải trí (nhưng chơi game thi Symbian hơi chán) ĐT cảm ứng thường pin ko bền vì nó phải nuôi màn hình lớn, hầu như ngày nào cũng phải sạc...

Thường thì mình thấy, cái nào thời trang thì có hay ko có cũng ko thành vấn đề, dễ nhàm chán.

Còn cái nào cần thiết, hữu dụng, phục vụ cho công việc thì ko muốn mình cũng cần nó, thậm chí bị lệ thuộc...

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Cả 3 đt đưa ra đề ổn cả nhưng mình thiên về Ip4 htc.

Ttc hoạt động ổn định, pin hơi yếu, ứng dụng tiện ích văn phòng tốt ( mình đang dùng desire s), pin ip4 sử dụng lâu hơn, ứng dụng từ điển của ip vượt trội hơn 2 cái còn lại.

Ứng dụng khác của ip cũng hơn và khi ip đã jaibreak thì cài ứng dụng cũng dễ hơn htc chạy androi. có lẽ mình vẫn nghiêm về phương án chon ip 4 nhất mặc dù mình đang dùng htc.

Chúc bạn có lựa chọn tốt

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Theo em thì nên chọn HTC vì đáp ứng được nhu cầu sử dụng của anh .

- N8 đáp ứng được tất cả các yếu tố như hoạt động ổn định, pin khá tốt nhưng không cài được từ điển hay lịch vạn niên.

- iPhone4 thì pin lại không được lâu phải sạc thường xuyên.

- HTC Desire S là thiết bị đáp ứng nhu cầu của anh vì nó dễ đồng bộ với danh bạ cũng như các thiết bị khác. Trong khi danh bạ của iPhone thì nếu anh lưu vào sẽ không chuyển sang điện thoại khác được.

HTC có dung lượng pin lớn cũng như dễ dàng mua thêm 1 pin dự phòng nên anh không phải lo. Máy hỗ trợ GPS và hầu như tất cả các ứng dụng mà iPhone có. Hơn nữa Android có flash còn iOS thì không.

Em có vài dòng ý kiến như vậy. Mong anh tìm được điện thoại vừa ý.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Mình đang dùng Desire S đây. Thấy rất ổn..

Cài được lịch vạn niên. Android dễ dùng,hoạt động ổn định. Pin thì chính xác mà nói thì Desire k bằng Ip4 N8.

N8 dòng No nên pin chắc lâu nhất rồi.

Còn gps thì 3 cái cái nào chẳng có.Ip4 thỳ chơi game và chụp hình tốt. Nhung theo mình bạn nên chọn Ip4 hoặc HTC desire S.

K nên mua N8. Hoặc bạn có thể tham khảo Nokia E6 sắp ra mắt.

Mình nghĩ có lẽ sẽ rất hợp với bạn

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Iphone mình chưa dùng nên mình ko dám nói gì, còn N8 thì cũng đã dùng qua cũng ko có nhận xét gì với những vấn đề bạn đề cập.

Hiện tại mình đang dùng Desire S. Về phần mền thì nói chung là ổn, ko hay lỗi lắm, các thứ khác cũng vậy chỉ mỗi tội pin thôi.

Mình dùng ở mức độ trung bình thì sạc khi đi ngủ, đến gần trưa ngày hôm sau là phải sạc,(1,5 ngày) Đó là tiết kiệm triệt để đó, còn nếu dùng hơn nhiều 1 chút thì 5h chiều là phải sạc rồi.

iphone, N8, Desire S là những chú mạnh về giải trí còn phục vụ tốt cho công việc thì mình nghiêng về dòng E của Nokia hơn.

E71 ra đời cũng lâu rồi, hệ điều hành cũ, ít ứng dụng hay, đc cái là pin khỏe. Với những tiêu trí trên mình khuyên bạn nên chờ mấy hôm nữa. E6 sẽ ra, đó là sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Mấy con cảm ứng, màn hình to, pin kém hơn nhiều những con màn hình nhỏ

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

E6 thật sự là một nâng cấp đáng giá của các dòng E Nokia với hệ điều hành mới nhất, màn hình vượt trội cảm ứng điện dung mượt.

E6 ra đời là đối thủ của BB 9900 vì thế bạn đừng lấy dòng BB thấp hơn ra so sánh, GPS và pin của các máy BB dùng ở Việt Nam kém hơn nhiều E6 trong khi giá E6 chỉ dự kiến là 8-9 triệu cho máy chính hãng bảo hành đầy đủ, trong khi BB9900 tối thiểu 17 triệu (Mùa thu này BB9900 mới có hàng) Các máy cảm ứng khác sẽ không đảm bảo thời lượng pin như bạn yêu cầu cho dù là N8( tốt nhất về pin trong các dòng cảm ứng full màn hình).

Thời lượng pin của E6 là 15 ngày chờ và 14h nói liên tục. So với N8 là 9 ngày và 9h. IP 4 là 7 ngày và 7 giờ. BB9900 chưa có dự kiến còn BB9700 là 7 ngày và 6h (Số liệu các hãng công bố).

E6 rõ ràng với cục pin 1500mA vượt trội hơn hẳn.

Hoàng Mạnh Quân
Trả lời 13 năm trước

theo tôi ông nên mua LG KP175 dùng cho nó thích, nghe nhac video chụp ảnh FM đều ngon

Hũu Hà
Trả lời 13 năm trước

Bạn mua Nokia 8800 đi, đẳng cấp lắm đó, hiện này dòng sản phẩm này rất hiếm đó, bạn sở hữu là oai rồi, nhiều phiên bản để lựa chọn.

Bạn đếnTRUNG TÂM ĐIỆN THOẠI CAO CẤP PHƯƠNG PASTEUR -Địa chỉ: 262A Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP.HCM -ĐT: (08) 6290 6969 - DĐ: 09 6666 0000,Website:www.phuongpasteur.com- Email: phuongpasteur262a@gmail.com để xem máy và mua nhé.
NGoài ra còn nhiều máy đẹp độc đáo để bạn lựa chọn nữa.

Kieu huu Chien
Trả lời 13 năm trước

Theo nhu cầu của bạn thì thật sự cả 3 mẫu đt mà bạn đưa ra đều không hợp lý. có thể nói bạn là người không thích thay đổi thói quen sử dụng điện thoại và cũng k thích "vọc" các chức năng điện thoại. Vì thế lời khuyên của mình là: bạn không nên thay đổi điện thoại hoặc nếu có thì nên dùng 1 chiếc Nokia E72 vì nó là bản nâng cấp của E71 mà bạn đang dùng, bàn phím QWERTY rất dễ cho bạn sự dụng (vì bạn có nói là muốn tìm điện thoại dễ dùng như E71).

Còn nếu bạn vẫn muốn dùng 1 trong 3 điện thoại trên thì mình nghĩ chắc là bạn cũng muốn dùng một chiếc đt đẳng cấp 1 chút. nếu vậy thì iphone 4 là hợp lý nhất(mặc dù Iphone dễ sử dụng nhưng nếu muốn cài ứng dụng, nhạc, hình ảnh thì cũng hơi phức tạp + pin hơi yếu). HTC cũng tốt nhưng k đẳng cấp bằng(tất nhiên pin cũng yếu như iphone). Còn N8 thì chỉ chỉ là 1 sự thất vọng vì kiểu dáng và hệ điều hành nokia rất lỗi thời, chỉ được cái chụp ảnh tốt.

Một vài lời khuyên trên đây giành cho bạn. Thân