Nokia 5800 XpressMusic loa bị rè ?

Em có Nokia 5800, máy em mở nhạc khoảng 80% volume thì nghe bình thường, còn tăng lên 100% thì mấy bass bị rè. Máy em bị gì và khắc phụ thế nào?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Có 2 trường hợp có thể xảy ra, hoặc do file nhạc của bạn được nén với định dạng khá thấp nên khi nghe ớ mức âm lượng cao sẽ bị rè hoặc do loa trên máy đã bị lỗi sau một thời gian sử dụng với mức âm lượng quá lớn. Tốt nhất, bạn nên mang máy đến các TTBH để được kiểm tra và vệ sinh lại.

pham binh tuan
Trả lời 13 năm trước

Mình gặp trường hợp như của bạn rồi ^^. Lúc đầu điên lắm nhưng sau cũng khắc phục ok hì.

5800 xp có 2 loa, nếu bạn nghe mà chỉ thấy 1 loa kêu thôi thì kiều gì khi bật loa to hết mức sẽ rè đến phát ghét, khắc phục bằng cách tháo ốc lôi loa ra xem loa kia có bị đặt ngược hay chết rồi ^^Xong xuôi ok thì công suất 2 loa đủ để tải tín hiệu max của máy, ko rè nữa, một vài bài nhạc kém sẽ vẫn thỉnh thoảng kêu lẹt đẹt, bạn vào chế độ phát nhạc, chọn settings rồi chỉnh thanh balance cho sang bên bass tầm 75% là ok, hoặc tự test để dc chế độ nghe thích hợp ^^. Máy mình giờ cho to hết cỡ tẹt bô, x6 của thằng bạn mở max cũng vẫn rè =))