Đánh giá chất lượng Motorola Droid X2: Android, lõi kép, CDMA ?

Nguyễn Minh Hải
Trả lời 13 năm trước

Motorola vừa chính thức bán ra mẫu điện thoại Android lõi kép của hãng, Droid X2, thông qua nhà mạng phân phối Verizon vào ngày 19/5 qua.

Droid X2 được xem là phiên bản nâng cấp có thiết kế giống với Droid X ra mắt cách đây đúng một năm. Máy vẫn giữ nguyên trọng lượng 155 g và kích thước 127.5 x 65.5 x 9.9 mm như Droid X. Ngoài ra, các tính năng bên trong Droid X2 đều được nâng cấp: màn hình TFT 4,3 inch (qHD 540 x 960 pixel) cảm ứng điện dung đa điểm, tích hợp kính cường lực Gorilla Glass. Điểm đáng chú ý là Droid X2 sử dụng vi xử lý lõi kép Tegra 2 của NVIDIA theo kiến trúc ARM Cortex A9 với tốc độ 1GHz cùng chip xử lí đồ họa ULP Geforce. Tuy nhiên, Droid X2 vẫn chỉ được cài đặt sẵn Android 2.2 Froyo, nhưng chắc chắn sẽ sớm có bản cập nhật Android 2.3 cho mẫu máy này.

Sau đây là một số hình ảnh trên tay Droid X2 của trang BGR:

Màn hình 4,3 inch với độ phân giải nâng cấp lên qHD (560 x 940 pixel) so với 480 x 854 pixel trên Droid X.

Máy có thiết kế tương tự Droid X và có cũng các số đo lẫn trọng lượng.

Droid X2 trang bị máy ảnh 8 MP tích hợp bộ đôi flash LED.

Máy sử dụng Android 2.2 Froyo và sẽ sớm nâng cấp lên 2.3 Gingerbread.

Cụm camera nổi bật ở phía sau khiến phần trên máy trở nên “đồ sộ” hơn so với kích thước tổng thể.

Nhìn chung, Droid X2 có thiết kế khá “hầm hố” cùng cấu hình phần cứng mạnh dựa trên kiến trúc xử lý lõi kép hiện đang trở thành trào lưu mới trên smartphone. Tuy nhiên, điều đáng tiếc nhất là chiếc điện thoại này hiện chỉ hỗ trợ mãng CDMA và sẽ không xuất hiện chính thức tại thị trường Việt Nam. Mặc dù vậy, nếu thực sự yêu thích và muốn sở hữu chiếc máy này, bạn hoàn toàn có thể hy vọng vào những mẫu máy xách tay và sử dụng mạng CDMA của các nhà mạng tại Việt Nam (như S-Fone hay EVN Telecom). Điểm đáng chú ý là Droid X2 chắc chắn sẽ có một mức giá khá rẻ so với các mẫu máy sử dụng mạng GSM cùng cấu hình khi có mặt tại thị trường Việt Nam.

Thông số kĩ thuật

Mạng: CDMA 800/1900, CDMA 2000 1xEV-DO Kích thước: 127.5 x 65.5 x 9.9 mm;Trọng lượng: 155 g;Màn hình: TFT(16 triệu màu) 540 x 960 pixel, kích thước 4,3 inch ,cảm ứng điện dung đa điểm, hỗ trợ cảm biến gia tốc, cảm biến khoảng cách, Gorilla Glass chống trầy;Bộ nhớ: bộ nhớ trong 8 GB, RAM 512MB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD đến 32GB;Máy ảnh: 8 Megapixel (3266×2450 pixel) hỗ trợ autofocus, 2 đèn flash LED, hỗ trợ nhân diện khuôn mặt, chạm để lấy nét, ổn định hình ảnh, quay phim HD 720p; Kết nối: Wi-Fi (802.11 b/g/n), chức năng Wi-Fi hotspot, DLNA, GPS, Bluetooth 2.1 với A2DP.