Nên mua điện thoại HTC Desire HD hay Iphone 4?

Chào các bạn Để dành tiền 1 time, mình đã có khoảng 12m để gom 1 em HTC Desire HD (Hàng xách tay thôi, xem giá trên Ben). Nếu để dành khoảng thêm 3 tuần nữa thì sẽ gom được em iphone 4 16Gb, khoảng 18m. Nói chung về tiền bạc ko đến nỗi quá hạn hẹp. :adore: Nhưng vấn đề là mình đang rất phân vân giữa 2 con này. Bác nào dùng rồi, 1 trong 2 con hay cả hai luôn thì càng tốt, cho mình chút ý kiến. 1. Hiển thị: Giờ đi đâu mình cũng nghe nói màn hình Retina của Iphone 4 là Best choice, hiển thị các application + web pages là tuyệt nhất, liệu HTC Desire HD có cửa so ko :-ss. Mình coi quảng cáo với coi clip thì lại thấy hơi thích giao diện của HTC hơn, nhìn nó pro pro hơn, có vẻ thôi :D 2. Các ứng dụng phục vụ cho công việc (đa phần) và giải trí(ko cần quá nhiều): cái này làm cho mình phân vân nhất :-s. Hiện tại đang làm gv, mình cần đầy đủ các ứng dụng phục vụ cho công việc, office, sắp xếp tkb, ghi chú, sao lưu bla bla. Còn về giải trí thì tuy ko nhiều nhưng vẫn cần, để xã stress :haha: . Hix nghe nói android còn thua kém iphone ở 2 điểm này nhiều lắm. Cái android market nghe nói còn rất nghèo nàn phải ko mấy bro, ko biết tương lai sao nữa :stick: 3. Nếu các bác tư vấn em Iphone 4 thì em cũng xuôi lòng, nhưng có 1 vấn đề là giá cả chênh lệnh 6m (18-12). Liệu cái sự hơn của Iphone 4 nó có đáng với 6m bỏ ra không, câu hỏi này có ai có thể giải đáp được không ạ :stick:
Huyentrinh
Trả lời 13 năm trước

Mình đã dùng i4 và hiện giờ là DHD nên có ý kiến thế này

1. Màn hình: người bình thường sẽ ưng Retina vì nó sặc sỡ hơn nhưng khác biệt ko quan trọng lắm, DHD để độ sáng 50% cũng cho chất lượng quá ổn rồi.

2. Apps: hầu như tất cả những apps mình thường dùng trên iOS (đương nhiên có cả office) thì đều có trên Android hết, games cũng vậy. Cái này thì bạn ko phải lăn tăn.

3. DHD tiện lợi cho công việc hơn. Ví dụ:
- với DHD, chỉ cần cáp nối là có thể trở thành ổ cứng di động, ngoài ra có thể dùng bluetooth hoặc đầu đọc thẻ để lấy dữ liệu trong phone; i4 thì yêu cầu pc phải có winscp hay i-funbox để lấy dữ liệu trong phone, pc nào ko có thì chịu.
- DHD còn có thể đặt lịch làm việc, to-do list, news widget ra ngoài homescreen; i4 thì không.

Điểm yếu của DHD là pin đi kèm dung lượng thấp (1230mAh) trong khi màn hình to tổ bố + ko có camera phía trước.

Kết luận: nếu phải chọn thì mình khuyên bạn lấy DHD, phù hợp với nhu cầu và rẻ hơn đến 6m, còn không thì chờ Arc

Cun_Keo
Trả lời 13 năm trước

Thiên về iPhone không phải là theo số đông mà tại vì os của nó được các hãng thứ 3 hỗ trợ khá nhiều. Hầu hết các app nổi tiếng đều develop cho ios đầu tiên rồi mới lần lượt cho Android, Window Phone 7 v.v... Ngoài ra mình thấy ở andoid bạn mua xong 1 thời gian phải chờ đợi nhiều khi chả update được os mới, còn iPhone thì ra os nào bạn cũng có tần suất update lớn hơn mặc dù nó cũng loại những em đời cũ ra khỏi danh sách update os mới nhưng tỉ lệ vẫn cao hơn android.

Tran Tan Loc
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì bạn nên mua 1202 .. Nó vừa đẹp vừa bền .. Mất cũng ko tiếc :D (Đùa thui) Bạn nên mua IPhone4 .. vì Iphone đẹp, hiện đại, có rất nhiều chức năng...

Android 2.3   AT&T
Android 2.3 AT&T
Trả lời 13 năm trước

Nói đến HTC,tại ít người biết đến HTC Trung Quốc nên cầm HTC ra ngoài đường rất là "oai".Hì!.Còn Iphone thì China bán tứ tung ngoài thị trường,cầm IP4 ra đường dễ bị hiểu nhầm là dế của Mr.Đào.

Nói chơi thôi chứ mình thích HTC không chỉ ở thương hiệu mà còn cái bộ vi xử lý Snapdragon của em này..đang tích tiền mua nè,chứ IP 4 chán ngắt..mấy game Android đẹp thế mà đếk chơi được

=> mua Desire HD đi bạn ^^!

Thân.