HTC Mozart hay HTC Desire HD?

Mình đang phân vân nên chọn mua 2 con này. Desire HD thi pin yếu quá, khi màn hình đến 4,3 inch, còn Mozart thì Windows Phone 7 chưa hỗ trợ flash và ít ứng dụng.

Các bạn cho mình ý kiến nhé.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Ở thời điểm này thì lựa chọn Desire HD là phù hợp hơn. Hệ điều hành Android hiện phát triển mạnh mẽ và nhiều ưu điểm đối với người dùng hơn so với nền tảng Window Phone 7 vừa mới có mặt, xét trên các mặt từ tính năng cho tới kho ứng dụng.

Về Pin thì nhiều người chưa sử dụng nên có thói quen nhìn vào dung lượng pin mà nhà sản xuất thông báo để đánh giá pin tốt hay không tốt. Trên thực tế thì mọi máy điện thoại cảm ứng cao cấp đều có thời gian sử dụng tương đương nhau. Trung bình từ 1-1,5 ngày. Lâu nhất là được hơn 2 ngày 1 chút.

Ứng dụng của Android có thể chưa so sánh được với App Store cảu iPhone như số lượng ứng dụng hữu ích và cần thiết thì không hề thiếu và đương nhiên là hơn hẳn kho ứng dụng Window phone 7.

Nếu hay di chuyển và cần sử dụng đến GPS thì Android chiếm ưu thế tuyệt đối với Google Map, trong khi Bing Map của Window Phone 7 chỉ mới hiển thị được 1 số trục đường quốc lộ chính ở Việt Nam.

Window Phone 7 hiện mới ra lò chưa lâu, mình không bình luận về tương lai của nó, nhưng hiện tại nếu so sánh thì Android phù hợp hơn nhiều. Nhu cầu thay mới hay có thể hiểu là vòng đời của điện thoại di động trong tay người dùng ngày nay khá ngắn.

Bạn có thể dùng Mozart rồi mòn mỏi đợi chờ Window Phone 7 nâng cấp tính năng. Hoặc, tận hưởng Android trong khi chờ đến ngày Window Phone 7 phát triển đến vị trí như Android hôm nay rồi mới thử. Chúc bạn có lựa chọn ưng ý!

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Mình đang dùng Mozart, đúng như bạn nói: hiện tại WP7 là một hệ điều hành mới nên ít ứng dụng so với phần mềm khác và chưa có flash nhưng nếu thực sự bạn yêu công nghệ thì đây là một sản phẩm rất đáng để xem xét.

Trên Diễn đàn tinhte.vn và pdaviet.net có một cộng đồng sử dụng HĐH này, bạn sẽ phải khám phá, tìm hiểu về nó rất nhiều, Điều này rất thú vị.

Đây là ý kiến của riêng mình. Chúc bạn lựa chọn đúng đắn.