Tôi đang dùng Nokia E52, nhưng muốn cài phần mềm khác vào máy mà không cài được?

Ai biết cài giúp với. Cảm ơn nhiều?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Các dòng máy E series của Nokia đa phần sử dụng hệ điều hành Symbain S60rd...thường thì file source mặc định theo hệ điều hành là đuôi .sisx và luôn hỗ trợ java 2.0 nên bạn có thể bung đc các file đuôi .jar nên rất dễ cài nếu bạn setup 1 ứng dụng nào mà thấy báo chứng chỉ hết hạn hay chưa đc duyệt vì bị hạn chế kiểm duyệt thì bạn nên làm những bước sau đây đầu tiên bạn nên vào lắp đặt >>> tìm thư mục có tên Quản lý ứng dụng >>> mở chức năng này >>> tùy chọn >>> cài đặt >>> ô đầu tiên bạn để là tất cả...ô thứ 2 bạn để chế độ là "tắt" nếu bạn cài mà bị báo lỗi chứng chỉ hết hạn thì bạn xem chi tiết tập tin xem chính xác ngày mà ứng đụng này chính thức có và vào cài đặt hạ ngày giờ để cho đúng với giờ của ứng dụng bạn có thể vào trang mobile9.com để thăm khảo thêm, trong này có rất nhiều ứng dụng của các dòng máy của các hãng điên thoại trên thế giới ^^!

pq
Trả lời 13 năm trước

E52 của Nokia sử dụng hệ điều hành Symbian S60 3rd nên cài ứng dụng vào E52 rất dễ nếu ứng dụng của bạn đã được signed.

Mình đoán có lẽ những ứng dụng mà bạn cài là những ứng dụng đã qua crack, nên đã trở thành những ứ/d unsigned rồi, sẽ không thể cài được vào máy theo cách thông thường đâu.

Tại sao lại có chuyện signed này? Là vì vấn đề bảo vệ bản quyền cho ứng dụng của Nokia. Những ứng dụng chưa được signed, hay gọi là unsigned, sẽ không thể cài được trên E52 nếu không qua 1 số bước phá khóa, giống việc jailbreak trên Iphone. Với firmware mới nhất của Nokia, hiện tại mấy diễn đàn ở nc ngoài bọn nó chưa có giải pháp jailbreak.

Còn nếu vẫn muốn cài, bạn có thể tiến hành tự signed ứng dụng lấy. Rồi cài như bt là được. Hướng dẫn bạn có thể đọc trên những diễn đàn như tinhte.vn.

http://www.tinhte.vn/threads/332458-Cach-sign-mot-phan-mem-%28da-co-file-.CER-va-.KEY%29

Để signed được cũng hơi khó :D Mình thử cũng nhiều lần rồi mà chưa lần nào thành công cả.

Mình thấy OviStore của Nokia cũng có nhiều ứng dụng miễn phí khá hay: chat, facebook, games, ... đều có nhiều và hay cả :D sao bạn ko lên down về mà dùng, vừa miễn phí vừa có bản quyền :D hơn là dùng hàng crack, làm giảm giá trị của cái máy đi ;)