Cảm nhận ban đầu về Nokia E7???

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Được kỳ vọng sẽ sử dụng hệ điều hành MeeGo, nhưng cuối cùng E7 ra đời vẫn sử dụng nền tảng Symbian 3, cũng như kế thừa phần lớn thiết kế, tính năng của N8 khiến không ít người nghĩ nó là bản sao của mẫu "dế" 12 chấm của Nokia.

Ngoại trừ màn hình lớn hơn cùng thiết kế trượt ngang, E7 trông khá giống điện thoại 12 "chấm" đầu tiên của Nokia - N8. Bộ khung của E7 được làm bằng nhôm, vì thế nó khá nhẹ khi cầm. Màn hình rộng ít lưu dấu vân tay.

Cảm nhận ban đầu về Nokia E7

So với Nokia N8, E7 được trang bị màn hình lớn hơn với kích thước 4 inch. Ấn tượng đầu tiên về màn hình 4 inch, độ phân giải 640 x 360 pixel, sử dụng công nghệ ClearBlack AMOLED trên E7 đó là nó mang đến màu đen đậm thậm chí dưới ánh nắng mặt trời.

E7 chạy hệ điều hành Symbian 3, vì thế giao diện của nó giống với N8 và những thiết bị chạy Nokia S60 phiên bản thứ 5. Người dùng có thể sắp đặt tới 3 màn hình chủ tùy chỉnh cho các đường tắt ứng dụng và widget. Tuy nhiên, nó lại không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ và camera chỉ có độ phân giải 8 megapixel, so với 12 megapixel của N8.

Cảm nhận ban đầu về Nokia E7

Đối với mạng xã hội, E7 cho phép bạn dễ dàng cập nhật Facebook và Twitter. Danh sách Profiles các sự kiện từ những website này còn có thể được truy cập từ địa chỉ liên lạc trên điện thoại và lịch. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ công cụ nhận dạng chữ viết tay, gia tốc kế, bàn phím ảo.

Nokia E7 được cài trước các dịch vụ Mail for Exchange, IBM Lotus Notes Traveler, Quickoffice, Adobe PDF reader, công cụ F-Secure chống trộm. Cùng với đó, máy còn hỗ trợ chế độ tự động chuyển đổi giữa băng tần WCDMA và GSM, hỗ trợ kết nối Wi-Fi b/g/n, Bluetooth 3.0, HDMI, A-GPS, micro-USB và một giắc cắm âm thanh chuẩn 3,5 mm. Tốc độ đường truyền HSDPA và HSUPA tương ứng 10.2Mb/s và 2Mb/s.

Cảm nhận ban đầu về Nokia E7

Nokia E7 còn có thể hoạt động như một modem dữ liệu. Camera 8 megapixel với hai đèn flash LED trợ sáng, đồng thời hỗ trợ quay video HD 720p với tốc độ 25 khung hình/giây.

Giống như N8, E7 cũng được trang bị vi xử lý đồ họa chuyên dụng. Tuy nhiên, khác với N8 khi pin có thể được sạc thông qua cổng USB cũng như khớp sạc 2mm, E7 chỉ có thể sạc qua cổng USB. Thời gian đàm thoại 9 giờ của E7 cũng thấp hơn so với mức 12 giờ của N8. Mặc dù vậy, thời gian chờ của E7 nhiều hơn N8 là 18 ngày so với 16 ngày. Cả hai đều sử dụng vi xử lý ARM11 680MHz.

Nokia E7 dự kiến sẽ được bán vào quý IV tới với giá 646 USD.

Theo Cnet