Thông tin thêm về smartphone doanh nhân cảm ứng - Nokia E7??

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Một trong các sản phẩm quan trọng xuất hiện trong sự kiện Nokia World 2010 chính là chiếc Nokia E7 - chiếc smartphone doanh nhân đầu tiên mà Nokia sử dụng màn hình cảm ứng. Và cũng chính từ Nokia E7 và 2 người bạn thấp cấp hơn là C7 và C6-01 thì ta thấy Nokia đã có sự đổi mới trong việc nâng cao khả năng hiển thị và tương tác của các dòng smartphone của mình.

Không tính đến việc so sánh với các màn hình khác của các hãng đối thủ, qua các hình ảnh có được từ Nokia World 2010 ta thấy màn hình AMOLED áp dụng công nghệ Clear-Black Display trên Nokia E7 (và cả C6-01) cho độ chi tiết và rực rở hơn hẳn các màn hình nHD trên các máy cảm ứng đời cũ hơn. Nó cũng cho phép nhìn tốt hơn dưới ánh sáng mặt trời thông qua khả năng tăng cường các điểm có màu đen của công nghệ CBD đó trên các hình ảnh hiển thị.

Đây cũng là chiếc máy đầu tiên của dòng E sử dụng hệ điều hành Symbian^3. Nó có kích thước to hơn N8 và có nền tảng phần cứng rất khá với: CPU đơn lõi ARM 11/tốc độ 680 MHz và khả năng tăng cường đồ họa phần cứng, hỗ trợ OpenVG1.1 và OpenGL ES 2.0. Bộ nhớ của E7 được cố định, không có khả năng mở rộng, với dung lượng ổ cứng là 16GB, ROM 1GB (bộ nhớ người dùng vào khoảng 350MB) và RAM là 250 MB. Ngoài việc được Nokia cung cấp khả năng liên kết/đẩy email mạnh mẽ nhất có thể (Nokia Messaging 3.0, hỗ trợ Mail for Exchange, Lotus Notes Traveller, cung các tùy chỉnh dạng liên kết thư tín IMAP4, POP3, SMTP...) thì các kết nối không dây của E7 cũng là những điểm đáng chú ý: kết nối 3.5G/HSDPA Cat9 10.2 Mbps, Wifi hỗ trợ chuẩn b/g/n, chip bắt sóng A-GPS và Bluetooth 3.0 Stereo.

Mặc dù camera 8MP của nó chắc chắn sẽ cho chất lượng hình ảnh thành phẩm thấp hơn Nokia N8 (được Nokia tập trung vào khả năng này) nhưng nó vẫn đáp ứng nhiều nhu cầu hình ảnh của người dùng. Nó nổi trội hơn N8 ở bàn phím QWERTY trượt, với thiết kế 4 hàng phím, phím to giống trên N97/N97 mini. Tổng hợp khá nhiều khả năng nhưng Nokia chỉ cung cấp cho E7 pin: BL-4D, 3.7V/1200mAh. Điều này có phần khá hạn chế đối với khả năng phần cứng. Chưa rõ hiệu năng thực khi hoạt động của Symbian^3 như thế nào nhưng pin dung lượng thấp như vậy sẽ khó lòng bổ trợ nếu so với tần suất sử dụng và kết nối thực tế của các doanh nhân.

Trên đây là một số nhìn nhận về Nokia E7 thông qua các thông tin được biết. Và để có những thông tin cũng như những đánh giá sâu hơn, chúng ta hãy đợi đến khi nó có mặt tại Việt Nam.

Một số thông tin cơ bản về Nokia E7:

  • Symbian^3.
  • Penta-band WCDMA và Quad-band GSM.
  • Màn hình cảm ứng điện dung 4", 640×360 AMOLED, công nghệ hiển thị ClearBlack Display (CBD).
  • Camera độ phân giải 8 MP/f2.8, hỗ trợ quay HD 720p/25fps.
  • 802.11 b/g/n WiFi.
  • Bluetooth 3.0 Stereo.
  • FM radio.
  • A-GPS receiver.
  • Mini HDMI.
  • Hỗ trợ đọc USB ngoài (USB On-The-Go).
  • Bộ nhớ trong 16GB, không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.
  • Kích thước: 123.7 x 62.4 x 13.6 mm. Cân nặng: 176 grams.

(Nguồn: tinhte)

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Xu hướng của các mẫu Smartphone bây giờ phải là CPU 1GHz, sao Nokia lại chỉ trang bị cho E7 có 680MHz nhỉ? Không xứng lắm với 1 smartphone cho Doanh nhân. Nhìn chung thì thiết kế rất đẹp.

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của taixiu

Xu hướng của các mẫu Smartphone bây giờ phải là CPU 1GHz, sao Nokia lại chỉ trang bị cho E7 có 680MHz nhỉ? Không xứng lắm với 1 smartphone cho Doanh nhân. Nhìn chung thì thiết kế rất đẹp.

Symbian ko cần đến 1Ghz đâu bạn,trang bị 1 ghz tốn pin hơn rất nhiều mà khả năng thực thi ko tăng lên bao nhiêu=>không đáng
thấy em này rất đẹp và tốt,ủng hộ NOKIA

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

E7 nhìn khá đẹp,nhưng mình quan tâm đến vài vấn đề như camera,tuy là 8.0 nhưng ống kính không phải là Carl ziess,pin dung lượng không cao 1200ma,lại dùng màn hình cảm ứng 4" có lẽ pin chắc sẽ kém hơn cả Desire trước mình sử dụng,và trọng lượng của máy,nặng hơn cả MS