Hỏi về Vietmap V17 cho Samsung B7610 ?

Mình mới tậu 1 em B7610 được tặng kèm CD Vietmap V17. Không hiểu sao vietmap V17 này chạy chậm quá, định vị GPS rất lâu. khi chỉ đường thì chậm thôi rồi gần như treo máy. túm lại không thể dẫn đường được. không lẽ V17 này không tuơng thích với B7610....? Mình bực quá nên cài bản R12 vào (bản này là bản .....). Bản này thì chạy nhẹ hơn nhưng lại không định vị được GPS. Bác nào biết cách khắc phục thì hướng dẫn mình nhé. Đa tạ....!
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Vietmap R17 thì ko rõ lắm. Nhưng với R12, thì nó ko giao tiếp trực tiếp đc với cổng GPS của máy nên phải xài 1 phần mềm Port Split để có thể nhận đc tín hiệu GPS.
Bạn tham khảo bài viết này nhé http://www.tinhte.vn/threads/99226-A...rao-doi-ve-GPS

hehehehe
Trả lời 14 năm trước

Với hướng dẫn trên mình config Ok cho i907 mà (Mapking hay Vietmap đều OK cả). Thế này nhé,
1. Bác cài phần mềm Port Splitter ( http://www.freewareppc.com/download/...splitter.shtml )
2. Thiết lập các thông số GPS: Vào Start Settings System External GPS
- Tab Programs (khai báo cổng giao tiếp) chọn cổng nào tùy thích. Mình hay chọn COM4:
- 2 Tab còn lại (Hardware và Access) Giữ nguyên như mặc định (đồng thời để ý giá trị Baud Rate ở đây để config ở bứoc sau).
3. Cài đặt Vietmap
4. Chạy Port Splitter:
- Mục Input: Port điền COM4: (gõ trực tiếp và có dấu hai chấm); Baud điền thông số Baud Rate ở trên mình đã lưu ý.
- Mục Output: chọn 1 cổng bất kì không trùng với các cổng đã có trước đó (mình hay chọn COM7: )
- Nhấn Add.
- Nhấn Start.
- Nếu chuơng trình ko báo lỗi gì nghĩa là OK!
- Nhấn nút X để ẩn chương trình Port Splitter (đừng Exit =.=)
5. Bật Vietmap, vào Công cụ Chức năng khác Tùy chọn. Chọn tab GPS, chọn mục "Tự chọn", chọn cổng COM7 (và có thể nhấn tìm GPS để nó test thử và xem kết quả báo cáo của nó là xong).
6. Như vậy là phần config đã xong. Bạn trở lại màn hình chính, nhấn nút GPS để bắt đầu dò tín hiệu Vệ tinh và dẫn đường

Good luck!