Cho em hỏi về tốc độ của Nokia 5230, Nokia X6 và Nokia N97 ?

Các bro cho iem hỏi là có nhiều ĐT của Nokia như 5230, 5233, 5530, 5800, X6, N97 mình thấy đều sử dụng CPU: ARM 11, 434 MHz.

Vậy thì tốc độ xử lý + chơi game của bọn này có phải cũng ngang nhau không các bác?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Nhìn vào cấu hình mấy con này thì thấy ngang ngang nhau, có chăng N97 và X6 hơn các con khác 1 chút về xung nhịp của Chip. Thế nhưng khả năng xử lý game có phân định khá rõ đấy: N97 > X6 > 5800 > 5530 > 52xx

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Ôi zời! Ai lại lấy Java game ra làm thước đo khả năng chơi game của mobile. Thực ra mấy con này tui chưa có dùng con nào nhưng tháng trước định mua con X6 nên có tìm hiểu khá kỹ qua youtube, từ đó lại cảm nhận thêm được khả năng của X6 so vơi các con khác của Nokia cùng chạy s60v5. Chỉ riêng N97 là có thể chơi tương đối Assasin Creed 3D (~25 FPS), còn các con khác chơi giật tung đít. Các game 3D khác như Racing Thunder thì X6 đạt ~40 FPS, 5800 đạt ~30 FPS, 5530 dưới 5800 1 chút: đạt ~20 - 25 FPS, 52xx thì ước tính chỉ đạt ~15 FPS. Cảm nhận trên theo nguyên tắc 1 game được coi là mượt là khi nó chạy được >30 FPS. Từ đó mà phân ra 5 cấp độ