Nên chọn mua điện thoại Nokia C5 hay Nokia E63 ?

Giờ với mức tiền là 3.5 thì em có 2 lựa chọn đó là con E 63 hoặc C5 và em có ý định nghiêng về C5 hơn nhưng mà dạo này thấy nhiều người phàn nàn con C5 nó nhiều lỗi quá nên mà cũng đang xem xét lại vậy ai đã từng dùng C5 rùi cho em biết đặc điểm của máy tí được không và nên chọn con nào trong 2 con trên.
L2 love
Trả lời 14 năm trước

C5 thì có thiết kế khá chắc chắn, mình cầm thì thấy rất vừa tay, các chức năng đều sử dụng tốt, bàn fím bấm êm và nhạy. Còn 5230 camera có lẽ hơi kém 1 chút, nhưng nếu đủ sáng và có góc chụp tốt thì hình cũng khá đẹp nhưng hơi nhạt màu một xíu, cpu 434 mhz chạy khá mượt và thỉnh thoảng hơi bị khựng. Đôi lời nhận xét như thế

mùa xuân
Trả lời 14 năm trước

Mình đang dùng 5230 nè. Đúng là chụp ảnh kô nét vì camera có 2.0 kô auto focus, kô ống kính carl zeiss ảnh thế là tạmchấp nhận được rùi. Nhưng quay video 30 hình/giây vga mịn và đẹp lắm nhé. Ngoài ra màn hình 360x640 rộng, nét xem phim, lướt web sướng. Nhạc cũng rất ok. Gps nhanh.
Nhược: kô có wifi nhưng đã có 3.5G. Thỉnh thoảng treo khi bật cảm biến xoay màn hình. Chat yahoo phải qua nhiều bước vì kô có qwerty thật, bất tiện hơn E63. Pin 1320mAh cũng khá ok. Nếu sms, chat nhiều, pin lâu thì E63. Web, phim, cảm ứng, vietmap thì 5230. Nhiều người chưa dùng cứ nghe Nokia cảm ứng điện trở là chê lên chê xuống. Tuy kô bằng điện dung nhưng rất nhạy và ăn đứt SS,LG cùng giá nhé. Chưa kể bọn ss,lg kô giá đó kô có os chán lắm

mùa thu
Trả lời 14 năm trước

Điều này tùy nhu cầu của bạn. Nói thật cả 3 em này chụp ảnh gọi là có, chống cháy thôi nên đừng hy vọng nhiều.
Theo cá nhân mình: kô thích C5 lắm vì màn hình nhỏ, bàn phím T9 abc nt chậm. Kô wifi nữa.
Chọn E63 nếu sms, chat nhiều, hay đi cafe wifi. S60v3 nhiều soft hơn S60v5. Thêm đèn pin tiện lợi khi đi tâm sự với gái, hj. Nhược: phím 4 chiều mạ crôm nếu kô dán dùng 1 thời gian là tróc nom tởm lắm. Mất hết cảm tình.
5230 nếu thích cảm ứng, màn hình rộng, độ phân giải cao hơn E63. Nghịch gps. Xem phim xxx phê. Nhược: kô wifi, kô nhận được cuộc gọi video. E63 kô có camera trước nhưng vẫn video call được nhé. Kô wifi.
Gía 2 em này gần bằng nhau. E63 đắt hơn khoảng 200k. Tùy bác. Thân

Thanh Binh
Trả lời 14 năm trước

Mình đang xài E63 ,thấy nó khá ngon
mắc hơn con C5 mất trăm ngàn mà chức năng hơn rất nhiều :bàn phím qwerty,pin 1500,wifi,màn hình to hơn.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Tính năng chung thì bạn cũng biết và mọi người đều tư vấn rồi, mình có vài góp ý theo hướng khác :
1) Ko nên dùng cảm ứng với Nokia vì : phần mềm khó dùng + mới ra mắt chưa ổn định + hình thức máy "rẻ tiền"
2) Phần mềm dòng v3 (c5 và e63) đã đạt đến mức "chín" cả về độ ổn định và tính năng. Mình dùng e51, rồi e71 từ lúc nó mới ra đến giờ cảm thấy rất hài lòng với dòng business và ko muốn dùng dòng N, ko nhanh và ổn định bằng. Còn c5 và e63 mình phân vân ở chỗ e5 có Chip ARM.11 - 600Mhz còn e63 có Qwerty, hiện tại thì ưu tiên Qwerty nhưng tương lai gần thì Cpu 600Mhz cũng không thể thiếu. e71 của mình Cpu 369, hầu hết 90% nhu cầu và tính năng hiện tại nó đáp ứng hoàn hảo, còn lại 10% đôi khi thấy hơi chậm, đặc biệt là duyệt Web và xem ảnh 2M trở lên. Thêm điểm nữa là C5 có GPS + 3G mà bạn đang cần còn e63 chỉ có WiFi.

=> viết dài quá xuống dòng cái cho bạn dễ đọc, tổng kết lại và ưu tiên tính năng theo thứ tự :
E63 : ưu điểm có Qwerty + có WiFi + Pin tốt - Nhược điểm 3G quá chậm + ko có GPS + Cpu hơi chậm
C5 : nhược điểm ko Qwerty + ko WiFi + pin tạm - Ưu điểm 3G nhanh + có GPS + Cpu tốt

hehehehe
Trả lời 14 năm trước

Mình đang xài Nokia C5 nè:nhận xét -->
Ưu điểm:bàn phím mịn dễ dàng soạn tin nhắn,kiểu dáng bình thường mà tinh tế,sóng cực mạnh,ứng dụng độ chín,xài rất ngon,và đặc biết không bị tắt nguồn thường xuyên như ai đó từng chê.Mình đang xài máu trắng nhìn rất sang.

le thanh tuan
Trả lời 13 năm trước

mình vote một phiếu cho e 63,mình thấy nó khá ổn,chạy ứng dụng khá tốt.về c5 thì ko có wifi,màn hình nhỏ,một số ứng dụng ko chạy dc,chỉ dc phím dễ bấm với 3.5g à.flash của c5 hơi bị sáng,nhưng mình lại thấy nó gây khó chịu cho mắt.

ha
Trả lời 13 năm trước

tôi đã đọc câu hỏi này của bạn từ lâu (từ lúc chưa mua c5- giờ mua rồi và dùng thì thấy ức chế quá nên lên pos cho những ai ghe quá mà có ý định mua c5 thì dừng lại ngay kẻo hối hận như tôi - thay máy khác rùi)

thấy bỏ phiếu thì c5 đang chiếm ưu thế. Nhưng với kinh nghiệm củ người đã và đang dùng c5 tôi khuyên bạn như sau (đã sài thử e63 của đứa bạn):

- tuyệt đối ko nên dùng c5 bạn sẽ thất vọng tràn trề (những người bỏ phiếu cho c5 ở trên tôi cam đoan là họ mới chỉ nhìn c5 qua hình ảnh và giới thiệu chứ chưa trực tiếp dùng c5, hoặc là họ chỉ dùng c5 để nghe gọi và chơi nhạc qua tai nghe)

(tôi xin nêu những điểm mà khi dùng thực tế thấy - còn về những mặt thông số thì đã được các bạn khác nêu rồi; vả lại trên web đều có)

- Nhược điểm:

+ thứ nhất: ban đầu thì dùng ngon lướt Web ổn nhưng sau khoảng 01 tháng thì rất hay bị đơ hoặc thoát ứng dụng chậm; lúc đó thì tự nhiên "thuê bao của quý khách ko ll dc" mà rõ là thuê bao đang có sóng và máy ko tắt (có thể tôi đen gặp cái máy lỗi chăng).

+ thứ hai: loa ngoài nhỏ, danh bạ hình ảnh bắt buộc phải lưu trên bộ nhớ máy (mà bộ nhớ máy thì to bằng cái kim, hix).

+ thứ ba: (cái này tôi ghét nhất) trình xem ảnh và video phải soay ngang máy -> ánh sáng cấu hình của màn hình thiên về chiều ngang bên trái -> hình ảnh, hình nền và giao diện... khi nhìn thẳng (mà thường xuyên nhìn thẳng) bị mờ và loá (muốn nét hơn khi nhìn thì phải nghiêng máy sang phải) điều này tôi đã hỏi vài người đang dùng c5, tất cả đều ức chế với nhược điểm này. (ko có cái hình nền nào gọi dc là đẹp khi thể hiện trên c5 cả).

+ thứ tư:

- Ưu điểm:

+ bàn phím to rễ nt; kiểu giáng chuyền thống nhưng vẫn thích hợp cho những ai thích nhỏ gọn, hơi điệu.

+ so với giá thành thì tính năng vậy là quá ổn.

+ lướt web thì ko thể sướng = e63 dc

- Túm lại là ko trênh giá nhau là mấy nên tôi khuyên bạn chọn e63; tuy hơi to chút nhưng với bàn phím query thì thế là ổn; cam đoan nếu chọn 1 trong 2 thì bạn sẽ phải hối hận khi chọn c5.

phan manh hung
Trả lời 13 năm trước

theo toi thi E63 nhin nam tinh hon, khoe khoan hon.