Thắc mắc về máy điện thoại Nokia X6 ?

Mình hiện đang sử dụng máy Nokia X6, khi mình tắt máy tháo pin để 1 khoảng thời gian rồi mình lắp pin vào dùng tiếp thì mình phải cài lại ngày và giờ. Ai biết tại sao thì giúp mình với. Tại sao lại bị như vậy? Và cách khắc phục như thế nào? Minh xin cảm ơn
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Cái đó bt mà bạn. Máy nào làm vậy cũng bị nthế thôi. Bạn cứ để nguyên pin của đt tr0ng máy thỳ khj tắt máy đi để bao lâu ngày gjờ cũng ko bị sai đâu. Nếu bạn ko an tâm hoặc máy bạn dùng lâu rùi thỳ có thể đy thay pin CMOS tr0ng máy.

mùa đông
Trả lời 14 năm trước

Mình chưa rõ lắm lý do tại sao bạn lại tháo pin thường xuyên như vậy, nhưng đúng như các bạn khác đã nói, tháo pin quá lâu thì pin trong cmos sẽ bị kiệt rồi dẫn đến quên hệ thống giờ, điều này tương tự với các máy để bàn vậy. Nếu bạn tháo điện nguồn hoặc pin cmos bị chai, sẽ rất hay gặp tình trạng này.

May mắn là nokia có 1 option để người dùng không cần chỉnh tay lại mỗi lần bật máy. Khi bạn bật máy lên mà gặp thông báo hỏi thiết lập ngày giờ, đừng bận tâm quá nhiều đến nó, cứ chấp nhận giờ default của máy.
Sau đó vào Menu > Settings > Phone > Date and Time, tại mục "time zone", bạn chọn múi giờ cho phù hợp. Tiếp đó kéo menu xuống cuối cùng, bạn sẽ thấy có 1 mục là "Automatic time update", bật nó lên và thế là xong. Ngày giờ của máy sẽ dc tự động cập nhật lại. Good luck.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn cứ setup lại như mình hướng dẫn xem sao, mình nghĩ tháo pin thay sim không ảnh hưởng đến option này. Giờ hệ thống sẽ dc tự động cập nhật lại thôi. Như vậy bạn sẽ không cần phải chỉnh giờ bằng tay nữa.