Nên chọn mua điện thoại LG GT540 Optimus hay Nokia X6?

Tình hình là sau khi lấy lương tháng này và tháng sau mình sẽ múc 1 con Smartphone giá tầm 5-6 triệu! Tiêu chí chọn điện thoại cùa mình theo thứ tự như sau: - Khả năng chơi game - Khả năng kết nối (3G, Wifi, GPS...) - Khả năng nghe gọi - Khả năng chụp ảnh - Các khả năng khác... Sau khi nghiền ngẫm các review của các smartphone trong tầm giá này mình chấm 2 em là: LG GT540 Optimus (em này vừa mới ra, giá ~5 triệu) và Nokia X6 8Gb (giá ~5.6 triệu). Và thật sự là đang phân vân ko biết chọn em nào? Theo nhận xét giữa 2 em của mình hiện tại thì: - Màn hình: Nokia > LG (màn hình Nokia to hơn, nhiều màu hơn và độ phân giải cao hơn) - Cảm ứng: Nokia > LG (Nokia cảm ứng điện dung còn LG cảm ứng điện trở) - Kiểu dáng: Ngang cơ! Thực ra mình thích kiểu dáng của Nokia hơn vì nó đơn giản nhưng nếu nhìn LG quen mắt thì sẽ có thể cảm thấy kiểu dáng LG ngon hơn vì chắc chắn, hiện đại. Của Nokia trông có vẻ hơi ọp ẹp - Giao diện: LG > Nokia (LG giao diện nhìn đẹp hơn hẳn) - Các kết nối: Coi như ngang cơ. - Hệ điều hành: LG > Nokia. Vấn đề này mình ko thực sự rõ lắm nhưng nghe nói Androi là hệ điều hành đang được đánh giá cao và có tương lai tốt còn Symbian có vẻ cổ lỗ. Và Androi mạnh mẽ hơn Symbian - Chụp hình: Nokia > LG. Chụp hình Nokia hơn hẳn LG vì 5Mp, 2 flash hỗ trợ. LG chỉ 3.15 Mp và ko có flash - Chơi game: Vấn đề được mình đặc biệt quan tâm! Qua youtube thì thấy 2 em này đều có thể chơi những game đẹp ko kém gì iphone. Tuy nhiên vì là tham khảo qua youtube, chất lượng clip kém nên mình ko rõ được là 2 em này em nào chạy game nuột nà hơn. Rất mong bác nào có hiểu biết sâu rộng về smartphone, đã dùng 1 trong 2 em này hoặc dùng cả 2 cho ý kiến
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Hai con này mà cũng so sánh à, Nokia X6 ăn đức . LG optimus là điện trở, nokia là điện dung cảm ứng mượt mà hơn nhiều. Androi đúng là >sym nhưng đó là androi 2.1 . LG optimus xài androi 1.6 xưa và gà . thật sự thì symbian chỉ thùa androi ở phần giao diện thui chứ thật sự về sức mạnh và các tính năng cũng tương đương . tóm lại thì X6 > LG optimus về mọi mặt .

mùa đông
Trả lời 14 năm trước

Tuy LG Op cấu hình có mạnh hơn X6 nhưng theo ý kiến mình thì chủ thớt nên mua X6, Symbian vốn nhẹ, cấu hình X6 thừa sức chạy, ngay cả N8 chạy Sym 3 mah cấu hình cũng chỉ nhỉnh hơn chút đỉnh, còn về độ nhạy cảm ứng thì điện trở dùng rất ức chế, bro mah đã xài qua dung thì chẳng muốn xài trở nữa.
X6 dùng thấu kính Carl Zeiss nên chụp khá đẹp.