Lỗi wifi này trên Motorola Milestone có ai bị chưa chỉ dùm mình?

Không hiêu sao, cai MS mới kính cong của mình rất hay bị disconnect với wifi ở nhà, restart cũng ko ăn thua, kích hoạt lại kiểu gì cũng bó chiếu, nhưng reset lai modem wifi thì nó lại chạy ngon lành. THinh thoảng bị thế tức điên ruột. Bác nào bị bệnh giống em ko?
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Với model Motorola Milestone chính hãng tại Việt Nam, lỗi rớt Wifi sau khoảng 2-5 phút truy cập thường xảy ra. Nếu máy bạn bị tình trạng trên, bạn hãy vào Market, tìm phần mềm Droid/MS WifiPowerSavingOff rồi cài đặt. Máy cần phải root trước khi cài. Chạy phần mềm lên, chọn vào ô Auto Check. Khi chọn tùy chọn này, phần mềm sẽ tự thay đổi thiết lập tiết kiệm điện của Wifi (thủ phạm gây ra tình trạng rớt mạng) về chế độ tắt. Ứng dụng tự chạy mỗi khi máy được khởi động nên bạn không cần phải tự tay kiểm tra WifiPowerSavingOff.

mùa đông
Trả lời 14 năm trước

Mình nghĩ bạn nên xem lại thiết bị phát wifi của bạn trước. Mình dùng MS phân phối ở Việt Nam, lúc đầu cũng có hiện tượng rớt wifi dù máy báo connected, có nhận được IP. Sau khi tìm hiểu thì vấn đề này có thể giải quyết bằng cách cố định số kênh của thiết bị phát wifi (thông thường thiết bị wifi mặc định để số kênh là tự động). Tóm lại bạn nên làm 2 bước thế này.
1) Update firmware của wifi lên bản mới nhất
2) Cố định số kênh phát. Còn cố định ở số nào thì bạn hãy thử lần lượt: 14, 11, 6 hoặc 1. (trường hợp của mình thì ok với 11 kênh)
Chỉ với 2 bước này bây giờ MS của mình không hề còn hiện tượng rớt wifi dù chỉ một lần. Không nhất thiết phải root nếu không thích. Và chưa chắc sau khi root, up rom đã giải quyết được vấn đề này.